Định cư Mỹ
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đạo luật CSPA là gì?Đạo luật CSPA năm 2002 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6/8/2002. Đạo luật này nhằm mục đích giữ lại tình trạng con độc thân dưới 21 tuổi cho một số đương đơn đã bị “quá tuổi” (quá 21 tuổi trước khi được cấp thị…
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Một công dân Hoa Kỳ có thể giúp vị hôn phu/hôn thê của mình có thể trở thành thường trú nhân và đến sinh sống tại Hoa Kỳ theo vài cách khác nhau. Cách thứ nhất là nộp đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê nếu chồng/vợ chưa cưới của…
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
100 câu hỏi về công dân (Lịch Sử và Tổ Chức Công Quyền) cùng các giải đáp cho trắc nghiệm nhập tịch ghi dưới đây. Trắc nghiệm nhập tịch được thực hiện theo dạng vấn đáp và giám khảo của Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ…
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Thông thường một thường trú nhân (LPR) phải cư trú liên tục tại Hoa Kỳ trong 5 năm (hoặc 3 năm, nếu kết hôn với một công dân Hoa Kỳ) trước khi họ có thể bắt đầu nộp đơn xin nhập quốc tịch để chính thức trở thành Công dân…
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Theo luật pháp Mỹ, mỗi người định cư diện bảo lãnh thân nhân phải có một người bảo trợ về tài chính. Nếu bạn chọn tài trợ cho việc định cư của thân nhân bằng cách nộp đơn theo mẫu I-130, Petition for Alien Relative, bạn phải đồng ý là…
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Thường trú nhân Hoa Kỳ, tiếng Anh gọi là U.S Legal Permanent Resident, nói đến công dân của quốc gia khác được phép sinh sống hợp pháp tại Mỹ trong một khoảng thời gian trước khi đủ điều kiện thi quốc tịch để trở thành công dân Mỹ. Tình trạng…
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Với tư cách là công dân Hoa Kỳ, quý vị có thể giúp thân nhân trở thành một thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ bằng cách xin “Thẻ Xanh.” Để có được thẻ xanh, quý vị cần phải bảo trợ cho thân nhân của mình và có thể…
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đạo luật Di Trú và Quốc Tịch có điều khoản đặc biệt ưu đãi khi thi quốc tịch dành cho các ứng viên nào mà vào lúc nộp Đơn Xin Nhập Tịch, mẫu N-400, đã trên 65 tuổi và là thường trú nhân từ ít nhất 20 năm. Những ứng…
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Là một thường trú nhân của Hoa Kỳ, quý vị có thể bảo lãnh thân nhân định cư Hoa Kỳ dựa trên tình trạng của quý vị. Để thực hiện điều đó, quý vị sẽ cần phải bảo trợ cho thân nhân của mình và có thể chứng minh rằng…
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Nhìn chung, một cá nhân muốn định cư tại Hoa Kỳ phải có giấy phép được Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận trước khi nộp đơn xin visa định cư. Giấy phép phải do một người thân đủ tiêu chuẩn hoặc chủ lao động được…

Đội ngũ nhân viên