Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới - Các bước xin thị thực quá cảnh Úc
Thị thực du lịch Úc
16
09

Các bước xin thị thực quá cảnh Úc

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Công dân Việt Nam khi quá cảnh Úc để đến một quốc gia khác hoặc khi đi qua Úc để lên tàu với tư cách thủy thủ đều phải xin thị thực quá cảnh trước khi khởi hành đến Úc. Quý khách phải xin thị thực quá cảnh ngay cả khi chỉ đi trên cùng một máy bay và dừng lại tại một sân bay của Úc trong một thời gian ngắn.

Hồ sơ xin thị thực quá cảnh Úc (Subclass 771) được xử lý hoàn tất từ 1-4 tuần, cho phép người mang thị thực này được nhập cảnh và lưu lại tại Úc tối đa 72 giờ trước khi tiếp tục hành trình đến quốc gia kế tiếp.

 

Hướng dẫn xin thị thực quá cảnh Úc (Subclass 771)

Bước 1
"Chuẩn bị"Hồ sơ xin visa quá cảnh Úc cần có các loại sau:

  • Đơn xin thị thực quá cảnh - Subclass 771.
  • 1 tấm ảnh khổ 4cm x 6cm mới chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân.
  • Bản chính kèm bản sao hộ chiếu còn hiệu lực và đã ký tên.
  • Bản gốc các giấy tờ liên quan đến toàn bộ hành trình quá cảnh Úc.
  • Bản sao vé máy bay đã được xác nhận cho hành trình từ Úc đến nước thứ ba trong vòng 72 tiếng từ khi đến Úc.
  • Thị thực để nhập cảnh đến quốc gia kế tiếp.
  • Nếu là thành viên của thủy thủ đoàn, quí vị cần nộp thêm hợp đồng lao động hiện tại và xác nhận của thuyền trưởng.

Hướng dẫn chi tiết: http://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/771- 

Bước 2
"Nộp hồ sơ và đóng lệ phí sinh trắc học"

  • TP. Hồ Chí Minh: Resco Tower, Tầng 5, 94 - 96 Nguyễn Du, Quận 1. Nộp hồ sơ từ 08:30 đến 17:00 thứ Hai đến thứ Sáu.
  • Hà Nội: Gelex Tower, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng. Nộp hồ sơ từ 08:30 đến 17:00 thứ Hai đến thứ Sáu.
  • Đóng lệ phí sinh trắc học 435,000đ/đương đơn.

Bước 3
"Chờ kết quả xét hồ sơ"Đương đơn cần kiểm tra email mỗi ngày để không bỏ sót các thông tin từ Cơ quan Lãnh Sự Úc:

  • Nếu hồ sơ cần bổ túc: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo qua email.
  • Nếu hồ sơ được chấp thuận: Cơ quan Lãnh Sự gửi thư chấp thuận cấp thị thực điện tử qua email, kể từ đây đương đơn có thể kiểm tra tình trạng thị thực của mình trực tuyến qua trang web hoặc app VEVO.
  • Nếu hồ sơ bị từ chối: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo cụ thể lý do từ chối thị thực qua email.

Bước 4
"Nhập cảnh Úc"Khi đương đơn nhập cảnh Úc cần xuất trình các hồ sơ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Thư chấp thuận cấp thị thực điện tử.
  • Visa nhập cảnh đến quốc gia kế tiếp.
  • Vé máy bay chặng kế tiếp, thời gian quá cảnh không quá 72 giờ.

Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới với 12 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Úc nhanh chóng và hiệu quả.

 

Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668

 

Xem 359 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ ba, 15 Tháng 8 2017 09:04

Đội ngũ nhân viên