Kinh nghiệm du lịch Mỹ
30
04

Hướng dẫn gia hạn visa du lịch Mỹ

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Với thị thực du lịch loại B1/B2, du khách mang hộ chiếu Việt Nam được nhập cảnh Mỹ nhiều lần trong vòng 12 tháng tính từ ngày được cấp visa. Sau ngày thị thực hết hạn, du khách cần có 1 thị thực mới để được phép tiếp tục đến Mỹ. Quý khách có thể được cấp visa mà không cần tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp với viên chức lãnh sự nếu quý khách hội đủ TẤT CẢ các điều kiện sau.

 

A. Điều kiện tham gia chương trình gia hạn visa

 

- Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

- Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

- Bạn hiện đang ở Việt Nam.

- Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 12 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực trước tới ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.

- Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.

- Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.

- Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp khi bạn dưới 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.

- Thị thực trước của bạn không có dòng chữ ghi “Clearance Received”

- Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.

- Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

 

2. Hồ sơ cần thiết để nộp đơn xin gia hạn visa du lịch Mỹ

- Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và còn hạn sử dụng 12 tháng.

- Nếu visa gần nhất được dán trong cuốn hộ chiếu cũ, hãy nộp cả cuốn hộ chiếu đó.

- Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

- Một ảnh thẻ mới chụp trong vòng sáu tháng, kích thước 5x5 cm, phông nền trắng, lộ rõ hai vành tai, không đeo kính.

- Trẻ em dưới 14 tuổi cần có bản photo hộ chiếu và visa Mỹ mới nhất của bố hoặc mẹ.

 

B. Hướng dẫn tránh rủi ro hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ bị từ chối

 

Hằng năm có không ít trường hợp du khách bị từ chối gia hạn thị thực du lịch Mỹ mặc dù họ đã từng đến Mỹ rất nhiều lần. Nguyên nhân khiến du khách trở nên không đủ điều kiện để được tiếp tục cấp visa đến Mỹ được liệt kê 4 nhóm chính bên dưới. Đọc kỹ phần hướng dẫn này sẽ giúp quý khách tránh các rủi ro không được gia hạn visa.

 

1. Khai đơn xin gia hạn visa thiếu chính xác

Theo luật di trú Hoa Kỳ, đương đơn phải chịu trách nhiệm về các thông tin đã khai trong đơn xin visa, mọi sai sót hoặc thiếu trung thực đều có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm.

Tất cả nội dung của đơn xin visa mới đều phải khớp với các đơn xin visa trước đây và được cập nhật theo hoàn cảnh thực tế của quý khách. Thế Hệ Mới luôn lưu trữ hồ sơ của quý khách theo cách chuyên nghiệp nhất nên hoàn toàn tránh được các rủi ro do sai sót hoặc mâu thuẫn về thông tin khai đơn xin visa.

 

2. Lưu trú ở Mỹ quá lâu

Mặc dù khi nhập cảnh Mỹ, du khách thường được viên chức Bộ An Ninh Nội Địa cấp phép lưu trú tối đa 6 tháng, nhưng du khách không nên lưu trú dài hạn như vậy nếu khoảng thời gian đó không được trình bày rõ ràng trong đơn xin visa.

Với visa du lịch loại B1/B2 du khách có thể đến Mỹ nhiều lần trong khoảng thời gian visa có hiệu lực, tuy nhiên tổng thời gian lưu trú của những lần đến Mỹ không nên vượt quá 6 tháng.

 

3. Vi phạm luật hoặc có xu hướng muốn định cư trong các lần đến Mỹ trước đây bằng visa du lịch

- Nộp đơn thay đổi loại visa trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh Mỹ, ví dụ như từ loại visa du lịch qua loại visa kết hôn.

- Kết hôn với người ở Mỹ.

- Nộp đơn định cư Hoa Kỳ theo bất kỳ diện visa nào.

- Mang trẻ em từ Việt Nam qua Mỹ cho người khác làm con nuôi.

- Nợ ngân sách công mà không thanh toán, ví dụ như điều trị y tế mà chưa trả đủ tiền viện phí.

- Lái xe không bằng lái, không có bảo hiểm hoặc gây tai nạn giao thông mà không khắc phục hậu quả theo đúng luật.

- Tham gia vào các hoạt động gây nguy hại đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

- Thực hiện các hoạt động biểu diễn trái phép, bao gồm biểu diễn có nhận lương và biểu diễn trước khán giả có trả phí để xem tiết mục biểu diễn.

- Tham gia các hoạt động thể hiện dự định sẽ đến Mỹ định cư hoặc làm việc trái phép.

 

Nếu quý vị gặp bất cứ vấn đề nào liệt kê ở mục B. bên trên, hãy liên hệ ngay các văn phòng của Thế Hệ Mới để được tư vấn cách giải quyết đúng nhất, tránh trường hợp VĨNH VIỄN bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh Mỹ.

 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website: www.thm.vn

 

Xem 303 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ sáu, 18 Tháng 5 2018 10:49