Địa điểm du lịch Úc
26
06

Công viên Luna Park ở Sydney

Đánh giá bài này
(16 bình chọn)

Công viên Luna Park nằm ở cực phía bắc của Cầu Cảng Sydney. Công viên mở cửa suốt cả năm nhưng giờ mở cửa thay đổi thường xuyên. Du khách có thể đến thăm Luna Park bằng xe lửa có trạm dừng ngay gần công viên hoặc đến bằng xe hơi và đậu xe có thu phí trong công viên. Từ Circular Quay, du khách có thể bắt chuyến phà ngắn ngang qua cảng có bến đỗ ngay bên ngoài cổng vào. Công viên giải trí được bảo tồn tuyệt vời từ năm 1930 này vẫn duy trì những đoàn tàu lượn từ ngày xưa và là nơi vui nhất ở Sydney!

Khi Công viên Luna được xây dựng bên bờ biển Milsons Point vào năm 1935, nó đã thu hút được rất nhiều dân địa phương. Trải qua nhiều thập kỷ, sức hấp dẫn của công viên đã giảm xuống cho đến khi được cải tạo lớn vào năm 2004. Nhiều tòa nhà và đường trượt của công viên này có tên trong Sổ đăng ký Di sản Bang và cổng vào nổi tiếng của công viên, giống như miệng một chú hề khổng lồ, thường được sử dụng làm nền cho các bộ phim và chương trình truyền hình. 

Quay vòng trên tàu lượn siêu tốc Chuột Hoang (Wild Mouse) hoặc bay lượn trong không gian trên Đĩa Bay (Flying Saucer). Con bọ Nhún nhảy (Tumble Bug), với các cánh tay quay tròn và Người Bảo vệ Mặt trăng (Moon Ranger) sẽ nâng du khách lên độ cao 20 mét (65 foot) so với mặt đất, không dành cho những người yếu tim. Kiểm tra kỹ năng lái xe trên những chiếc xe húc nhau và đừng bỏ lỡ Rotor thách thức trọng lực, một trò chơi được yêu thích tại Công viên Luna trong hơn 50 năm. Với du khách thích sự nhẹ nhàng, vòng quay ngựa gỗ xinh đẹp của những năm 1930 chính là lựa chọn dành cho họ.

Công viên Luna có một khu tàu lượn dành riêng cho trẻ em, từ Tàu con thoi Vũ trụ (Space Shuttle), nơi các phi công thực tập có thể bay vào bầu trời, đến Lâu đài Ma thuật (Magic Castle) và Bánh xe Xoay tít (Whirly Wheel). Cả gia đình sẽ thích thú khi đến đảo Đảo Coney, một ngôi nhà vui nhộn từ những năm 1930 với cầu trượt, mê cung gương và Bánh xe Vui vẻ (Joy Wheel) quay tròn.

Nghỉ giải lao giữa những lần bay lượn và giải trí tại các quán ăn trong công viên như The Lighthouse Café và Coney Island Café. Công viên Luna tổ chức chương trình âm nhạc trực tiếp và các sự kiện khác suốt cả năm (Xem trang web để biết lịch). Công viên Luna miễn phí vào cửa nhưng các trò tàu lượn, trò chơi lễ hội và các điểm tham quan có thu phí riêng. Vé đi tàu lượn và gói vui chơi gia đình cũng như bản đồ được bán tại quầy vé ở cổng chính. 

 Ở Úc có 2 công viên Luna Park được xây dựng ở Melbourne và Sydney, mỗi cái đều có những nét rất riêng và du khách vẫn không ngừng tranh cãi là cái nào tuyệt vời hơn cái còn lại. Nếu đến Úc 1 lần, du khách hãy tham quan cả 2 nơi để tự trải nghiệm và cảm nhận cho riêng mình.

 

Xem 1958 lần