Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới - Các bước xin thị thực du học Mỹ
Thị thực du học Mỹ
17
01

Các bước xin thị thực du học Mỹ

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Để được cấp thị thực du học Mỹ, mọi công dân Việt Nam đều phải tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực tại Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán tại TP. Hà Nội. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, đương đơn thường nhận được thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc. Đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực du học sớm 120 ngày trước ngày bắt đầu khóa học in trên I-20.

Trong một vài trường hợp hồ sơ xin visa phải trải qua thủ tục xử lý hành chính (Administrative processing), thủ tục này sẽ mất thêm một thời gian nữa kể từ ngày được viên chức Lãnh Sự xem xét hồ sơ. Phần lớn các trường hợp "Thủ tục xử lý hành chính" được giải quyết trong vòng 60 ngày tính từ ngày phỏng vấn.

Đương đơn cũng tuyệt đối không dùng giấy tờ giả mạo hoặc khai báo thông tin sai sự thật, vì các hành vi đó sẽ dẫn đến việc đương đơn vĩnh viễn không được cấp bất kỳ loại thị thực nào của Hoa Kỳ theo điều luật INA 212(a)(6)(C)(i).

 

Các bước xin thị thực du học Mỹ

Bước 1
"Xin nhập học tại trường được phép cấp I-20" Danh sách các trường được cấp I-20 mới nhất được công bố tại đây. Hồ sơ xin nhập học cần nộp cho trường tại Mỹ thường có các loại sau:

  • Điền đơn xin nhập học.
  • Photo trang đầu của hộ chiếu.
  • Bản dịch tiếng Anh của văn bằng, học bạ, bảng điểm kèm với bản sao có chứng thực.
  • Các chứng chỉ tiếng Anh hoặc kết quả bài thi học thuật theo yêu cầu riêng của mỗi trường.
  • Bằng chứng đủ khả năng chi trả tổng chi phí của 1 năm học đầu tiên.
  • Thanh toán lệ phí duyệt đơn nhập học.

Bước 2
" Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết cho buổi phỏng vấn xin thị thực"

  • Bản chính các văn bằng, học bạ, bảng điểm toàn bộ quá trình học tập của bản thân.
  • Bản chính hồ sơ quá trình làm việc và các thành tích đã đạt được nếu có.
  • Các chứng chỉ tiếng Anh/ kết quả bài thi học thuật theo yêu cầu của chương trình học.
  • Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ.
  • Hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu.

Bước 3
" Điền đơn xin visa DS-160 và đặt hẹn phỏng vấn trực tuyến"Bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn sau đây:

  • Điền đơn DS-160 tại trang web https://ceac.state.gov/genniv/
  • Thanh toán phí phỏng vấn visa & đặt hẹn phỏng vấn tại trang web http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/index.html
  • Hãy chuẩn bị tất cả các hồ sơ ở bước 2 để nhập thông tin cần thiết một cách nhanh chóng.
  • Bạn cần có máy in để in phiếu yêu cầu đóng lệ phí phỏng vấn, phiếu xác nhận cuộc hẹn và xác nhận hoàn tất đơn DS-160.

Bước 4
"Tham dự buổi phỏng vấn" Bạn cần tham dự buổi phỏng vấn theo đúng giờ hẹn, tại đúng địa điểm đã đăng ký, học sinh dưới 17 tuổi phải có cha hoặc mẹ cùng tham dự buổi phỏng vấn. Các loại hồ sơ bản chính bạn cần mang theo đến buổi phỏng vấn bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng 12 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
  • Biên nhận thanh toán phí xét đơn visa (MRV).
  • Trang xác nhận của đơn DS-160 (Lưu ý: Mã vạch trên đơn DS-160 của bạn phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn. Bạn không thể sử dụng lại mã vạch đơn DS-160 không có thật hoặc đã dùng trong lần phỏng vấn trước).
  • Một ảnh thẻ kích thước mỗi chiều là 2 inch (51x51mm), mới chụp trong vòng 6 tháng trên nền trắng, lộ rõ 2 vành tai và không được chỉnh sửa.
  • Mẫu đơn I-20 bản chính.
  • Biên nhận đã đóng lệ phí an ninh SEVIS I-901.
  • Giấy tờ tài chính mà bạn cho rằng sẽ cung cấp bằng chứng tin cậy rằng bạn có đủ ngân sách để thanh toán mọi chi phí cho các năm học tại Hoa Kỳ.
  • Các hồ sơ học vấn bao gồm học bạ, bảng điểm, văn bằng, chứng chỉ, kết quả các bài thi được chuẩn hóa như SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE...
  • Nếu được chấp thuận cấp visa: Visa được dán vào hộ chiếu và gửi cho học sinh qua bưu điện trong vòng 5 ngày làm việc.
  • Nếu không được chấp thuận cấp visa: Học sinh phải đăng ký tái phỏng vấn để được xem xét bởi một viên chức khác, thời gian phải chờ giữa 2 lần phỏng vấn dao động trong khoảng 1 đến 2 tháng tùy theo thời điểm trong năm.

Bước 5
"Nhập cảnh Mỹ" Du học sinh lần đầu tiên đến Mỹ chỉ được phép nhập cảnh trong vòng 30 ngày trước ngày nhập học chính thức. Trên đơn I-20 của học sinh thể hiện ngày sớm nhất được phép nhập cảnh Mỹ tại mục "EARLIEST ADMISSION DATE", và ngày trễ nhất được thể hiện tại mục "PROGRAM START DATE". Khi nhập cảnh học sinh cần xuất trình các hồ sơ sau để được đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu với tình trạng "D/S: F-1":

  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Visa hợp lệ.
  • I-20 bản chính.
  • Tờ khai hải quan Mỹ.
  • Hóa đơn đóng lệ phí SEVIS I-901.
  • Địa chỉ nhà bạn sẽ cư trú sau khi nhập cảnh.
  • Thư xác nhận tài khoản ngân hàng đủ thanh toán tổng chi phí của năm học đầu tiên.

Ảnh: Visa du học Mỹ

 

Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới với 12 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục xin visa du học Mỹ nhanh chóng và hiệu quả.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668
  • Website: https://www.thm.vn

 

Xem 644 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ ba, 15 Tháng 8 2017 09:52

Đối tác tiêu biểu

Trải qua 12 năm hoạt động, công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của hàng trăm trường và tổ chức giáo dục uy tín ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore.
 

Đội ngũ nhân viên