Thị thực du lịch Mỹ
16
04

Hướng dẫn đặt hẹn phỏng vấn visa khẩn

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Thông thường bạn cần phải đặt hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ từ 1 đến 2 tháng trước ngày dự định khởi hành. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu xin visa khẩn cấp theo một trong các trường hợp được liệt kê dưới đây, thì bạn có thể hội đủ điều kiện cho một cuộc hẹn phỏng vấn sớm tùy thuộc vào tình trạng sẵn sàng tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trước khi xin hẹn phỏng vấn sớm, bạn phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ để chứng minh cho tình trạng khẩn cấp. Nếu trong cuộc phỏng vấn xin visa, bạn trình bày sai lý do cho việc đi lại khẩn cấp, thông tin này sẽ được ghi vào hồ sơ của bạn và có thể ảnh hưởng bất lợi đến việc chấp thuận đơn xin visa. Tất cả đương đơn xin phỏng vấn sớm phải thanh toán trước phí xin visa cho cuộc hẹn phỏng vấn visa thông thường. Những đương đơn được hẹn phỏng vấn sớm nhưng sau đó lại bị Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối cấp visa sẽ không được phép sử dụng tùy chọn này để xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm khác.

Xin visa với các mục đích tham dự đám cưới và lễ tốt nghiệp, hỗ trợ người thân mang thai, tham gia hội nghị kinh doanh/học thuật/chuyên môn hàng năm hoặc tận hưởng cơ hội du lịch giờ chót sẽ không đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Đối với các chuyến đi với mục đích này, vui lòng lên lịch hẹn phỏng vấn visa thông thường từ sớm.

 

I. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC DUYỆT PHỎNG VẤN VISA KHẨN

 

1. Nhu cầu y tế

Mục đích của chuyến đi là để nhận dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc đi cùng người thân hoặc chủ lao động để nhận dịch vụ y tế khẩn cấp.

 

Giấy tờ cần thiết:

- Thư của bác sĩ mô tả tình trạng y tế và lý do bạn tìm đến dịch vụ chăm sóc y tế tại Hoa Kỳ.

- Thư của bác sĩ hoặc bệnh viện tại Hoa Kỳ cho biết họ đã chuẩn bị để điều trị cho ca bệnh này và cung cấp chi phí tương đối cho việc điều trị.

- Bằng chứng về phương thức thanh toán chi phí điều trị của bạn.

 

2. Lễ tang/Tử vong/Việc đột xuất của gia đình

Mục đích của chuyến đi là để tham dự lễ tang hoặc đưa thi hài của thành viên trực hệ trong gia đình (bố, mẹ, anh, em, con, vợ, chồng) tại Hoa Kỳ về nước hoặc để thăm thành viên trực hệ trong gia đình bị ốm nặng.

 

Giấy tờ cần thiết:

- Giấy báo tử hoặc các loại giấy tờ có thể thay thế giấy báo tử.

- Thư của người điều hành tang lễ cho biết thông tin liên hệ, chi tiết về người qua đời và ngày tổ chức tang lễ.

- Thư của bác sĩ của thành viên gia đình mô tả tình trạng và chẩn đoán bệnh của người thân.

- Hồ sơ và các bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người bệnh/người qua đời.

 

Lưu ý: Công ty Thế Hệ Mới miễn phí dịch vụ cho các trường hợp xin visa dự tang lễ hoặc thăm người thân sắp qua đời. Chúng tôi không thu phí dịch vụ trên nỗi đau của khách hàng.

 

3. Chuyến đi công tác khẩn cấp

Mục đích của chuyến đi là để tham dự sự kiện kinh doanh khẩn cấp, trong đó không thể đoán trước được yêu cầu của chuyến đi.

 

Giấy tờ cần thiết:

- Thư mời của công ty tương ứng tại Hoa Kỳ chứng thực cho tình trạng khẩn cấp của chuyến đi đã được lên kế hoạch, mô tả nội dung của công việc và việc công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được thực hiện.

- Bằng chứng về một chương trình đào tạo cần thiết tại Hoa Kỳ trong thời gian ba tháng hoặc ngắn hơn bao gồm thư của cả chủ lao động sở tại và công ty tại Hoa Kỳ cung cấp chương trình đào tạo. Cả hai thư này phải có phần giải thích chi tiết về chương trình đào tạo và giải thích lý do tại sao công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được thực hiện.

 

4. Học sinh hoặc khách trao đổi

Mục đích của chuyến đi là để bắt đầu hoặc tiếp tục một chương trình học tập hợp lệ tại Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày khi không có cuộc hẹn phỏng vấn visa thông thường ở tất cả các văn phòng lãnh sự tại Việt Nam. Tùy chọn này chỉ dành cho học sinh và khách trao đổi có hạn 60 ngày kể từ ngày bắt đầu chương trình học tập.

 

Giấy tờ cần thiết:

- Mẫu đơn I-20 hoặc Mẫu đơn DS-2019 Gốc cho biết ngày bắt đầu chương trình trong vòng 60 ngày.

- Bằng chứng cho biết bạn đã thanh toán phí SEVIS.

 

II. HƯỚNG DẪN ĐẶT HẸN PHỎNG VẤN KHẨN

 

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).

 

Bước 2

Thanh toán lệ phí xét đơn xin visa.

 

Bước 3

Lên lịch cuộc hẹn trực tuyến vào ngày còn trống sớm nhất. Xin lưu ý rằng bạn phải lên lịch hẹn trước khi có thể yêu cầu một ngày phỏng vấn sớm. Khi lên lịch hẹn, bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình cho biết ngày hẹn còn trống sớm nhất, trong đó bao gồm các cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Theo đó, bạn có thể thấy rằng không cần thiết phải yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm vì không có ngày còn trống sớm hơn.

Nếu bạn muốn tiếp tục yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm, hãy hoàn tất Mẫu đơn Yêu cầu Phỏng vấn sớm bằng tiếng Anh hoặc liên hệ với tổng đài để yêu cầu trợ giúp. Đảm bảo ghi lại loại tình trạng khẩn cấp mà bạn tin là giúp bạn đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Sau khi bạn đã gửi yêu cầu, vui lòng chờ phản hồi qua email của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 

Bước 4

Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ chấp thuận yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được email yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm trực tuyến. Xin hiểu rằng tổng đài không thể lên lịch hẹn phỏng vấn sớm cho bạn nhưng các nhân viên có thể trợ giúp bạn nếu bạn có thắc mắc. Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm của bạn, bạn sẽ được thông báo về việc từ chối này qua email và bạn nên giữ cuộc hẹn hiện tại. 

 

Bước 5

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin visa. Bạn cần mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận Mẫu đơn DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây nhất, hộ chiếu hiện tại và tất cả các hộ chiếu cũ và giấy tờ hỗ trợ. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

 

Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668

 

Xem 305 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ ba, 15 Tháng 8 2017 09:00

Đội ngũ nhân viên