Thị thực du lịch Mỹ
18
04

Các yếu tố xét thị thực du lịch Mỹ

Đánh giá bài này
(3 bình chọn)

So với việc xin visa du lịch tại các nước phát triển khác, thủ tục xin visa du lịch Mỹ rất đơn giản và nhanh chóng, đương đơn không cần dịch thuật hồ sơ, gửi nhiều tiền vào ngân hàng hoặc nộp hồ sơ chờ xem xét trong thời gian kéo dài nhiều tháng. Trong nhiều năm qua Thế Hệ Mới đã hoàn tất thành công nhiều hồ sơ du lịch Mỹ chỉ trong vòng 2 đến 3 tuần, việc chiếm nhiều thời gian chờ đợt nhất chỉ là chờ ngày tham dự buổi phỏng vấn theo lịch hẹn của cơ quan Lãnh Sự Hoa Kỳ.

Theo luật cấp thị thực không di dân của Hoa Kỳ, viên chức phỏng vấn phải áp dụng điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) để quyết định xem đương đơn có đủ điều kiện được cấp thị thực hay không. Một phần điều khoản này nêu rằng:

Mỗi đương đơn xin thị thực đều được xem như có ý đến Hoa Kỳ với mục đích định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp thị thực, thuyết phục được viên chức Lãnh Sự rằng họ hội đủ điều kiện được cấp thị thực không định cư.

Điều này có nghĩa là viên chức Lãnh Sự xem xét trường hợp của đương đơn dựa trên tinh thần của điều luật, luôn xem rằng đương đơn có ý định định cư tại Hoa Kỳ cho đến khi đương đơn chứng minh được điều ngược lại. Đương đơn có thể đưa ra những chứng cứ dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng khi tổng hợp lại, những chứng cứ này phải đủ để viên chức phỏng vấn đánh giá được hoàn cảnh chung của đương đơn và tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác của đương đơn tại Việt Nam là lý do buộc đương đơn phải rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời. Đương đơn nên chuẩn bị để trình bày hoàn cảnh của mình thật rõ ràng và ngắn gọn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy theo nhu cầu của đương đơn.  

Tuy quy trình xin visa du lịch Mỹ tuy đơn giản và nhanh chóng như vậy, nhưng để đạt kết quả thành công trong thời gian ngắn nhất, người thực hiện hồ sơ xin visa cần có nhiều năm kinh nghiệm, sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa Mỹ, luật di trú Mỹ, các đặc điểm chứng minh tài chính của Việt Nam, cùng với kỹ năng sử dụng thông thạo máy tính, internet và Anh ngữ. Những yếu tố đó Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới đều thường xuyên huấn luyện cho đội ngũ nhân viên qua các hoạt động hàng tuần và các chuyến tập huấn tại Mỹ hàng năm.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Mỗi buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ chỉ kéo dài trong vài phút và viên chức lãnh sự cũng không thường xem xét các hồ sơ mà đương đơn muốn trình bày, họ được huấn luyện để nhanh chóng tổng hợp nhiều yếu tố để nhận định về hoàn cảnh của một đương đơn xin visa du lịch, do đó họ chỉ hỏi những điều chưa được mô tả trên đơn xin thị thực DS-160 và xem những điều họ thật sự cần xem. Nhìn chung, mỗi đương đơn phải đáp ứng ba điều kiện cơ bản khi xin thị thực du lịch Mỹ, viên chức lãnh sự sẽ xem xét cấp thị thực hoặc từ chối cấp thị thực bằng cách kết hợp và cân nhắc tất cả các điều kiện này:

Điều kiện thứ 1
"Đương đơn có ý định đi du lịch thực sự" Vì đương đơn nộp đơn xin thị thực du lịch, do đó mục đích đương đơn đến Hoa Kỳ phải rõ ràng theo 1 lịch trình cụ thể. Viên chức Lãnh sự sẽ quan tâm đến một số nội dung sau:

 • Lý do chính đáng và hợp lý để đến Mỹ.
 • Hiểu biết chặt chẽ về lịch trình chuyến đi.
 • Ngân sách dành cho chuyến đi.
 • Thời gian của chuyến đi phù hợp với mục đích chuyến đi.

Nếu đương đơn thật sự muốn đến Mỹ để du lịch, đương đơn đã biết rõ tất cả các điều đó trước khi tham dự buổi phỏng vấn.

Điều kiện thứ 2
"Đương đơn có đủ nguồn tài chính trang trải cho chuyến đi"Viên chức Lãnh sự phải thấy rằng đương đơn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ cho chuyến đi. Một số ví dụ về giấy tờ chứng minh tài chính như sau:

 • Số tiền sẵn có trên sổ tiết kiệm và trong tài khoản cá nhân.
 • Quá trình du lịch nước ngoài của đương đơn và gia đình.
 • Nền tảng học vấn và quá trình làm việc của đương đơn.
 • Hồ sơ kinh doanh của gia đình hoặc người tài trợ.
 • Hóa đơn hoặc biên lai các loại thuế phát sinh từ hoạt động kinh doanh.
 • Chứng từ đầu tư kinh doanh và hiệu quả kinh doanh.
 • Các bằng chứng khác về tiềm năng tài chính thực tế.

Viên chức lãnh sự sẽ xem xét toàn bộ các yếu tố trên để đưa ra nhận định về hoàn cảnh tài chính của đương đơn.

Điều kiện thứ 3
"Đương đơn phải trở về Việt Nam"Mỗi đương đơn đều có 1 hoàn cảnh riêng nhưng khi tổng hợp lại, viên chức phỏng vấn sẽ đánh giá được hoàn cảnh chung của đương đơn và tin rằng đương đơn có những mối ràng buộc để phải quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chuyến đi:

 • Những mối ràng buộc về gia đình.
 • Những mối ràng buộc về xã hội.
 • Những mối ràng buộc về công việc.
 • Tiềm năng tài chính của đương đơn tại Việt Nam.
 • Các yếu tố ràng buộc thể hiện từ các người thân trực hệ. Nếu như những người thân của đương đơn đã định cư tại Mỹ theo cách không hợp lệ, thì đương đơn sẽ khó lòng được cấp visa đến Mỹ, đó là sự thật hiển nhiên.

 

Công ty Thế Hệ Mới với 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Mỹ nhanh chóng và hiệu quả.

 

Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

 

Công ty Thế Hệ Mới chuyên làm visa du học, du lịch, định cư từ năm 2004.

 • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (028) 38480099
 • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Website: www.thm.vn
 • Hotline: 084-CTY-VISA
 • Facebook: www.facebook.com/thm.vn

 

Xem 2119 lần