Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới - Các bước xin thị thực du lịch Mỹ
Thị thực du lịch Mỹ
17
04

Các bước xin thị thực du lịch Mỹ

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Thị thực không di dân với mục đích thăm viếng ngắn hạn tại Mỹ có 3 loại: B-1 cấp cho người đi công tác, B-2 cấp cho người đi du lịch theo đoàn hoặc đi chữa bệnh, B-1/B-2 là loại thị thực kết hợp cả 2 mục đích trên và cũng là loại phổ biến nhất hiện nay. Thị thực B-1/B-2 có thời hạn hiệu lực tối đa 12 tháng và có giá trị nhập cảnh nhiều lần, sau khi thị thực hết hạn trong vòng 12 tháng đương đơn có thể nộp hồ sơ gia hạn thị thực mà không cần phải đi phỏng vấn như lần đầu tiên.

Để được cấp thị thực du lịch Mỹ, mọi công dân Việt Nam có hộ chiếu Phổ thông đều phải tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực tại Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán tại TP. Hà Nội. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, đương đơn thường nhận được thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc. Đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực du lịch Mỹ sớm nhiều tháng trước ngày dự định khởi hành để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi.

Trong một vài trường hợp hồ sơ xin visa phải trải qua thủ tục xử lý hành chính (Administrative processing), thủ tục này sẽ mất thêm một thời gian nữa kể từ ngày được viên chức Lãnh Sự xem xét hồ sơ. Thủ tục xử lý hành chính phần lớn được giải quyết trong vòng vài tuần nhưng đôi khi cũng dài đến 60 ngày tính từ ngày phỏng vấn.

 

Các bước xin thị thực du lịch Mỹ

Bước 1
" Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết cho buổi phỏng vấn xin thị thực"

  • Thư mời du lịch/công tác phải phù hợp với mục đích chuyến đi và hoàn cảnh của đương đơn.
  • Bản chính các văn bằng, học bạ, bảng điểm quá trình học tập của bản thân.
  • Bản chính hồ sơ quá trình làm việc và các thành tích đã đạt được nếu có.
  • CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 12 tháng và có ít nhất 2 trang trống.
  • Các hồ sơ chứng minh đủ khả năng tài chính cho chuyến đi.
  • Thông tin của tất cả người thân đang sống tại Mỹ.
  • Lịch trình chuyến đi, kế hoạch lưu trú.

Bước 2
" Điền đơn xin visa DS-160 và đặt hẹn phỏng vấn trực tuyến" Bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn sau đây:

  • Hãy chuẩn bị tất cả các hồ sơ ở bước 1 để nhập thông tin cần thiết một cách nhanh chóng.
  • Điền đơn DS-160 tại trang web https://ceac.state.gov/genniv/
  • Thanh toán phí phỏng vấn visa & đặt hẹn phỏng vấn tại trang web http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/index.html
  • Bạn cần có máy in để in phiếu yêu cầu đóng lệ phí phỏng vấn, phiếu xác nhận cuộc hẹn và xác nhận hoàn tất đơn DS-160.

Bước 3
"Tham dự buổi phỏng vấn"Bạn cần tham dự buổi phỏng vấn theo đúng giờ hẹn, tại đúng địa điểm đã đăng ký, đương đơn dưới 17 tuổi phải có cha hoặc mẹ cùng tham dự buổi phỏng vấn. Các loại hồ sơ bản chính cần mang theo đến buổi phỏng vấn bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng 12 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
  • Biên nhận thanh toán phí xét đơn visa (MRV).
  • Trang xác nhận của đơn DS-160 (Lưu ý: Mã vạch trên đơn DS-160 của bạn phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn. Bạn không thể sử dụng lại mã vạch đơn DS-160 không có thật hoặc đã dùng trong lần phỏng vấn trước).
  • Một ảnh màu kích thước 5x5 Cm, mới chụp trong vòng 6 tháng, phông nền trắng, lộ rõ 2 vành tai và không đeo kính.
  • Bản chính các hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1.
  • Nếu được chấp thuận cấp visa: Visa được dán vào hộ chiếu và gửi cho đương đơn qua bưu điện trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc.
  • Nếu không được chấp thuận cấp visa: Đương đơn phải đăng ký tái phỏng vấn để được xem xét bởi một viên chức khác, thời gian chờ giữa 2 lần phỏng vấn từ 2 tuần đến 2 tháng tùy theo thời điểm trong năm.

Lưu ý: Các đương đơn xuất trình giấy tờ giả mạo hoặc khai báo thông tin sai sự thật sẽ vĩnh viễn không đủ điều kiện để cấp thị thực đến Hoa Kỳ theo điều luật INA 212(a)(6)(C)(i).

Bước 4
"Nhập cảnh Mỹ"Ngay sau khi được cấp visa đương đơn đã có thể đến Mỹ. Khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay đầu tiên, đương đơn cần xuất trình các hồ sơ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Visa hợp lệ.
  • Địa chỉ nơi sẽ cư trú sau khi nhập cảnh.

Lưu ý: Để tránh gặp khó khăn trong lần xin visa kế tiếp, đương đơn không nên lưu trú tại Mỹ lâu hơn thời hạn bạn đã khai báo trong đơn xin thị thực DS-160.

visa du lich my

Ảnh: Visa du lịch Mỹ của chị Xuân Vy, giám đốc văn phòng Thế Hệ Mới tại TP.HCM

 

Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới với 12 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Mỹ nhanh chóng và hiệu quả.

 

Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668

 

Xem 1956 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ ba, 15 Tháng 8 2017 08:56

Đội ngũ nhân viên