Thị thực du học Mỹ
22
11

Các loại visa du học Mỹ

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Sinh viên quốc tế phải có thị thực phù hợp để đến Hoa Kỳ với mục đích học tập. Có 3 loại thị thực phổ biến có thể sử dụng cho mục đích du học tại Hoa Kỳ là F-1, M-1 và J-1. Tùy theo loại hình trường học và chương trình bạn dự định theo học để xác định xem bạn cần loại thị thực nào.

 

Visa F-1 là gì?

Đây là loại visa học sinh phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường cao đẳng hoặc đại học, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được cấp phép thì bạn cần có visa F-1. Bạn cũng sẽ cần visa F-1 nếu chương trình học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

Luật Hoa Kỳ không cho phép học sinh nước ngoài học tại trường cấp một công lập từ nhà trẻ đến lớp 8, hoặc chương trình giáo dục người lớn được nhà nước tài trợ. Do đó, visa loại F-1 không được cấp cho người muốn học tập tại những trường này.

Visa F-1 có thể được cấp để học tập tại trường cấp hai công lập từ lớp 9 đến lớp 12 nhưng học sinh chỉ được tham gia học tập tối đa là 12 tháng. Trường cũng phải nêu rõ trên Mẫu đơn I-20 rằng học sinh đã thanh toán chi phí giáo dục không được trợ cấp.

Trường hợp ngoại lệ dành cho người có visa A, E, F-2, G, H-4, J-2, L-2, M-2 hoặc các visa không định cư đi theo khác có thể đăng ký vào các trường cấp một và cấp hai công lập.

 

Visa M-1 là gì?

Nếu bạn dự định tham gia học nghề hoặc đào tạo phi học thuật tại một học viện của Hoa Kỳ thì bạn cần visa M-1. Một số ví dụ về chương trình Đào tạo nghề: Cơ khí, Kỹ thuật, các lớp dạy nấu ăn, đào tạo hàng không hoặc chương trình học về thẩm mỹ. Visa M-1 có giá trị 1 năm và người mang visa M-1 không được phép làm việc ngoại trừ "Thực tập tùy chọn - OPT" trong thời gian tối đa 60 ngày trước khi hoàn tất khóa học. Khi visa M-1 hết hạn sinh viên có thể nộp đơn gia hạn tạm trú tối đa 3 năm.

 

Visa J-1 là gì?

Visa loại J-1 của chương trình khách trao đổi được thiết kế để tăng cường sự giao lưu về con người, kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật và khoa học. Đương đơn bao gồm học sinh thuộc các cấp học; học viên được đào tạo thực tế với các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan; giáo viên các trường tiểu học, trung học và chuyên ngành; các giáo sư đến để giảng dạy hoặc nghiên cứu tại các học viện học tập cao hơn; các học giả nghiên cứu; học viên chuyên nghiệp trong các lĩnh vực y tế và liên kết; và khách quốc tế đến với mục đích du lịch, quan sát, tư vấn, nghiên cứu, đào tạo, chia sẻ, hoặc thể hiện kiến thức hoặc kỹ năng chuyên môn, hoặc tham gia vào các chương trình giao lưu con người có tổ chức.

 

Visa người phụ thuộc là gì?

Người phụ thuộc của du học sinh là vợ/chồng hoặc con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của đương đơn chính có visa loại F-1, M-1 và J-1. Visa người phụ thuộc được cấp cho mục đích đến Hoa Kỳ ở cùng đương đơn chính trong suốt thời gian lưu trú hợp pháp của đương đơn chính.

- F-2: Dành cho người phụ thuộc của người có visa F-1.

- M-2: Dành cho người phụ thuộc của người có visa M-1.

- J-2: Dành cho người phụ thuộc của người có visa J-1.

Nếu người phụ thuộc không dự định cư trú tại Hoa Kỳ với đương đơn chính mà chỉ muốn đi thăm viếng trong thời gian ngắn, thì họ có thể xin visa du lịch loại B-2 hoặc B1/B2.

 

Công ty Thế Hệ Mới chuyên làm visa du học, du lịch, định cư từ năm 2004.

  • TP. Hồ Chí Minh: 5 Lam Sơn, P.5, Quận Phú Nhuận. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website: www.thm.vn
  • Hotline: 084-CTY-VISA
  • Facebook: www.facebook.com/thm.vn

 

Xem 4078 lần

 

Đối tác tiêu biểu

Trải qua gần 20 năm hoạt động, công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của hàng trăm trường và tổ chức giáo dục uy tín ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore.