Kinh nghiệm du học Mỹ
27
03

Duy trì tình trạng du học sinh tại Mỹ

Đánh giá bài này
(2 bình chọn)

Thị thực du học của bạn chỉ được cấp cho mục đích học tập tại Mỹ, bạn phải chú ý duy trì tình trạng hợp pháp. Bạn lưu ý rằng sau khi bạn đã đến Mỹ nhập học, tình trạng hợp pháp của bạn luôn được cập nhật trong hệ thống quản lý du học sinh gọi là SEVIS, chứ không chỉ là các thông tin đã được in trên giấy như đơn I-20 và VISA.

 

I. Nhập cảnh

1. Các du học sinh F-1 lần đầu đến Mỹ không được nhập cảnh sớm hơn 30 ngày trước ngày bắt đầu chương trình học được in trên I-20.

2. Nhập học đúng trường mà bạn đã nộp đơn xin cấp visa du học (đọc hướng dẫn ở trang thứ 2 của I-20).

3. Ngay lập tức liên hệ với viên chức chỉ định của trường (DSO) khi nhập cảnh Mỹ, DSO là người ký tên trên đơn I-20 của bạn. Khi đến Mỹ, bạn cần trình diện với DSO trước ngày nhập học ghi trên I-20 để được ghi nhận vào hệ thống SEVIS là bạn đã đến Mỹ nhập học.

 

II. Học tập

1. Tham dự và hoàn tất thành công các lớp học của bạn. Nếu chương trình học quá khó đối với bạn, hãy nói chuyện với DSO ngay lập tức.

2. Nếu bạn tin rằng bạn sẽ không thể hoàn tất chương trình của bạn trước ngày kết thúc khoá học được in trên mẫu I-20, hãy nói chuyện với DSO của bạn để yêu cầu gia tăng thời gian.

3. Bạn phải tham gia khóa học đầy đủ của chương trình học; nếu bạn không thể học toàn thời gian, liên hệ với DSO của bạn ngay lập tức.

4. Không tự bỏ học một lớp mà không thảo luận trước với DSO của bạn.

 

III. Làm việc

1. Du học sinh chỉ được làm việc sau khi đã được cấp phép.

2. Nếu bạn muốn làm việc tại Hoa Kỳ thì điều trước tiên hãy nói chuyện với DSO của bạn.

3. DSO của bạn có thể cấp phép cho một số công việc nhất định; một số loại hình làm việc có thể yêu cầu được cấp phép bởi DSO và cơ quan USCIS.

4. Nếu bạn làm việc mà không được cấp phép, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ ngay và bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong một thời gian dài sau đó.

 

IV. Sau khi chương trình học kết thúc

1. Hãy hành động để duy trì tình trạng pháp lý sau khi hoàn thành chương trình học tập của bạn.

2. Kể từ ngày kết thúc khoá học, bạn có một khoảng thời gian 60 ngày gọi là Grace Period để làm các việc sau:

- Hoàn tất thủ tục chuyển sang trường khác.

- Thay đổi cấp độ học vấn của bạn (ví dụ: từ cử nhân học lên thạc sĩ).

- Đăng ký để thay đổi loại thị thực.

- Du lịch giải trí.

- Rời khỏi Hoa Kỳ.

Nếu bạn cư trú tại Mỹ quá thời hạn nói trên mà không được cấp phép, bạn sẽ bị buộc phải rời khỏi Hoa Kỳ ngay lập tức và bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ một thời gian từ 3 đến 10 năm tuỳ mức độ vi phạm.

 

V. Hãy thảo luận với DSO của bạn

DSO của bạn nên là người đầu tiên nói chuyện với bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến các yêu cầu pháp lý của của bạn ở Hoa Kỳ. DSO của bạn có thể hỗ trợ trong việc trả lời câu hỏi của bạn hoặc giúp bạn tìm một người có thể giúp đỡ. Hãy nói chuyện với DSO của bạn nếu bạn đang có kế hoạch để thực hiện một trong những điều sau đây:

1. Thay đổi lớn về chương trình, hoặc cấp độ học vấn.

2. Thay đổi cấp độ chương trình.

3. Chuyển đến trường mới.

4. Nghỉ học một thời gian.

5. Đi du lịch bên ngoài nước Mỹ.

6. Làm việc tại Mỹ.

7. Di chuyển đến một địa chỉ mới.

8. Yêu cầu gia hạn thời gian để hoàn tất chương trình học.

 

Nguồn thông tin: http://studyinthestates.dhs.gov/maintaining-your-status

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (08) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668

 

Xem 428 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ năm, 16 Tháng 2 2017 14:26

Đối tác tiêu biểu

Trải qua 12 năm hoạt động, công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của hàng trăm trường và tổ chức giáo dục uy tín ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore.
 

Đội ngũ nhân viên