Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới - Các bước xin thị thực du học Canada
Thị thực du học Canada
30
03

Các bước xin thị thực du học Canada

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Muốn đến Canada với mục đích du học trong thời gian dài hơn 6 tháng, mọi công dân Việt Nam đều phải xin thị thực du học. Quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực du học Canada tại Việt Nam thường kéo dài từ 1 đến 5 tháng, do đó học sinh cần lập kế hoạch để nộp hồ sơ xin thị thực trước ngày nhập học 6 tháng.

Một số trường cao đẳng là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) thuộc chương trình Canada Express Study được hưởng ưu tiên xét visa nhanh hơn, tuy nhiên chương trình này cũng vẫn yêu cầu học sinh nộp đơn xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

 

Các bước xin thị thực du học Canada

Bước 1
"Xin nhập học tại trường được cấp phép (Designated Learning Institution - DLI)" Các trường trung học công hoặc tư tại Canada đều được tự động được cấp phép DLI. Các trường cao đẳng & đại học phải có tên trong danh sách DLI tại đây. Ngoài ra nếu học sinh chọn trường thuộc tỉnh Québec phải xin thêm giấy phép Québec Acceptance Certificate (CAQ). Hồ sơ xin nhập học cần nộp cho trường tại Canada thường có các loại sau:

  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường.
  • Bản dịch tiếng Anh của văn bằng, học bạ, bảng điểm kèm với bản sao có chứng thực.
  • Điểm thi tiếng Anh/kết quả bài thi học thuật theo yêu cầu riêng của mỗi trường.
  • Bản photo trang đầu của hộ chiếu.
  • Thanh toán lệ phí duyệt đơn nhập học.
  • Nếu được trường chấp nhận, học sinh phải đóng toàn bộ học phí cho 1 năm để được cấp thư chấp nhận nhập học.

Bước 2
"Nộp đơn xin thị thực du học"

Học sinh nên chọn phương thức nộp hồ sơ xin thị thực trực tuyến. Mỗi loại trường có hướng dẫn khác nhau như sau: 

Bước 3
"Chờ kết quả xét hồ sơ"

Học sinh cần kiểm tra email mỗi ngày để không bỏ sót các thông tin từ Lãnh Sự Quán Canada:

  • Nếu hồ sơ cần bổ túc: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo qua email.
  • Nếu hồ sơ được chấp thuận: Thị thực được dán vào hộ chiếu của học sinh cùng với thư xác nhận cấp Study Permit.
  • Nếu hồ sơ bị từ chối: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo cụ thể lý do từ chối thị thực qua email.

Bước 4
"Nhập cảnh Canada"

Lần đầu học sinh nhập cảnh Canada cần xuất trình các hồ sơ sau để được nhận bản chính Study Permit:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Visa hợp lệ.
  • Thư chấp nhận nhập học.
  • Thư xác nhận cấp Study Permit.

Ảnh: Visa du học Canada

 

Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới với 12 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục xin visa du học Canada nhanh chóng và hiệu quả.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (08) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668

Xem 691 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ năm, 16 Tháng 2 2017 14:22

Đối tác tiêu biểu

Trải qua 12 năm hoạt động, công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của hàng trăm trường và tổ chức giáo dục uy tín ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore.
 

Đội ngũ nhân viên