Tin mới
05
05

Dặn dò mùa hè cho các du học sinh Mỹ

Post in Tin mới
  by
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thế là 1 năm học sắp kết thúc, các em du học sinh Mỹ đã bắt đầu háo hức đếm ngược từng ngày để được trở về thăm nhà sau 1 năm miệt mài đèn sách. Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới thân gửi đến các em những dặn dò cần thiết nhất về vấn đề gia hạn visa.

 

A. Những học sinh nào đủ điều kiện gia hạn visa?

- Visa mới nhất của học sinh vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.

- Học sinh phải hiện diện ở Việt Nam, không thể gửi hộ chiếu qua bưu điện về Việt Nam để gia hạn visa.

- Học sinh chưa nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài có liên quan đến khóa học.

- Học sinh đã không bị từ chối cấp visa trong lần phỏng vấn gần nhất.

 

B. Học sinh cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Hằng năm có không ít trường hợp các em du học sinh Mỹ về thăm nhà nhưng không xin được visa để trở lại Mỹ. Để tránh các rủi ro có thể xảy ra, các em hãy đọc cẩn thận các hướng dẫn bên dưới nhé.

 

1. Chuẩn bị hồ sơ để nộp cùng đơn xin visa

- Trước khi rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS.

- Kiểm tra hộ chiếu của mình xem phải còn hiệu lực sử dụng ít nhất 12 tháng và 2 trang trống.

- Bản chính I-20 mẫu mới ban hành 2015, còn thời hạn hiệu lực và có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường ở cuối trang thứ 2.

- Bảng điểm chính thức (official transcript) của toàn bộ quá trình học ở Mỹ.

 

2. Kiểm tra quá trình học tập

Thành tích học tập là yếu tố quan trọng nhất, học sinh không cần phải học tập xuất sắc nhưng cần thể hiện mình đã học tập nghiêm túc trong thời gian ở Mỹ. Phần lớn rủi ro du học sinh không được cấp visa để quay lại Mỹ là từ yếu tố này.

- Không học chương trình Anh Văn toàn thời gian (ESL) nhiều hơn 2 năm.

- Điểm trung bình >= 3.0 trong các học kỳ gần nhất.

- Sinh viên cao đẳng/đại học phải hoàn tất tối thiểu 12 tín chỉ mỗi học kỳ, ngoại trừ học kỳ cuối cùng để hoàn tất một văn bằng hoặc chuyển tiếp lên cấp học cao hơn.

- Bảng điểm không có các môn phải nhận kết quả F, W hay INC trong 2 học kỳ gần nhất.

 

3. Kiểm tra các vấn đề pháp lý

- Không bị out of status - mất tình trạng hợp lệ.

- Không ở trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh (green card) vì sẽ trái với điều luật xét cấp visa 214(b).

- Không vi phạm luật pháp Mỹ hoặc đang chờ ra tòa vì bất cứ vấn đề gì.

- Không nợ học phí ở bất cứ trường nào đã học.

- Không từng chuyển trường ngay lập tức sau khi nhập cảnh Mỹ lần đầu tiên (Initial transfer), hoặc chuyển trường nhiều lần trong 1 năm học.

 

Nếu các em gặp bất cứ vấn đề nào liệt kê ở mục 2.3. thì nên tiếp tục ở lại Mỹ để hoàn tất chương trình học, tránh rủi ro không được cấp visa.

 

Quý khách có yêu cầu hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (08) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668

 

Xem 1100 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ bảy, 15 Tháng 4 2017 16:43

Đội ngũ nhân viên