Lao động kết hợp kỳ nghỉ
09
01

Các câu hỏi thường gặp về chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ ở Úc diện visa 462

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

1. Tôi đã đăng ký thành công và có mã hồ sơ, vậy tôi có thời hạn bao lâu để nộp và hoàn thành hồ sơ gửi Cục?

Mỗi ứng viên có 20 ngày làm việc để hoàn thành hồ sơ gốc và gửi đến Cục Quản lý lao động ngoài nước tính từ ngày ứng viên đăng ký cấp thư giới thiệu thành công và được cấp mã hồ sơ.

2. Tôi đã gần đầy đủ hồ sơ nhưng phiếu lý lịch tư pháp sắp hết hạn vậy tôi có thể nộp trước và bổ sung sau phiếu lý lịch tư pháp được không?

Mỗi mã hồ sơ sẽ chỉ được xét duyệt cấp Thư một lần duy nhất. Do đó, khi nộp hồ sơ đến Cục, hồ sơ của bạn sẽ phải đầy đủ các mục giấy tờ. Trường hợp ứng viên nộp 02 lần hồ sơ đến Cục, hồ sơ nào đến trước sẽ được dùng để xét duyệt cấp Thư giới thiệu trước.

3. Nếu tôi không nằm trong diện CHÍNH THỨC và DỰ BỊ đợt cấp thư này? 

Bạn vẫn có khả năng được cấp Thư giới thiệu. Khi Cục Quản lý lao động ngoài nước đã nhận được đủ số ứng viên CHÍNH THỨC và một số ứng viên DỰ BỊ đề nghị cấp thư. Trong quá trình xét duyệt chúng tôi sẽ lần lượt xét hồ sơ của ứng viên CHÍNH THỨC trước, sau đó đến các ứng viên DỰ BỊ sẽ lần lượt được xét duyệt cho tới khi hạn ngạch Thư được cấp hết. Trường hợp sau khi xét duyệt hết cả ứng viên chính thức và dự bị mà hạn ngạch visa lao động kết hợp kỳ nghỉ chưa được cấp hết, chúng tôi sẽ tiếp tục mở hệ thống để cấp tiếp.

4. Tôi là ứng viên CHÍNH THỨC được cấp mã hồ sơ và số thứ tự, tôi nên nộp hồ sơ luôn hay nên đợi đến khi nào? Có ảnh hưởng gì đến kết quả xét duyệt cấp Thư giới thiệu không?

Ứng viên có 20 ngày làm việc để hoàn thiện hồ sơ gốc, trong 20 ngày này bạn có thể tùy chọn thời điểm nộp hồ sơ và KHÔNG ảnh hưởng gì đến kết quả cấp Thư giới thiệu. Sau đó, Thư giới  thiệu sẽ có thời hạn 60 ngày, trong thời gian đó ứng viên có thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để nộp xin thị thực với cơ quan lãnh sự Úc.

5. Tôi là ứng viên DỰ BỊ, tôi có phải nộp hồ sơ đến Cục Quản lý lao động ngoài nước hay không?

Bạn chưa phải nộp hồ sơ đến Cục, tuy nhiên bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vì luôn luôn có khả năng các ứng viên DỰ BỊ sẽ được lần lượt xét duyệt hồ sơ trong các trường hợp tại câu 3.

6. Tôi điền sai một vài thông tin lúc đăng ký trực tuyến,  liệu điều đó có ảnh hưởng đến kết quả duyệt cấp thư giới thiệu của Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Việt Nam không?

Nếu điều đó xảy ra, hồ sơ xin thư giới thiệu tham gia chương trinh Lao động kết hợp kỳ nghỉ của bạn có thể trở thành không hợp lệ. Do đó, để đạt tỷ lệ thành công cao nhất, hồ sơ của các bạn cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn của công ty Thế Hệ Mới.

7. Thời gian hệ thống nộp đơn xin thư giới thiệu trực tuyến được mở là bao lâu?

Đợt điền đơn ngày 15/11/2019, thời gian mở cổng thông tin điện tử tiếp nhận hồ sơ lúc 10 giờ sáng và chỉ sau 2 phút hệ thống liên tục mất ổn định, lag - dis - sập mạng. Thời gian đóng cổng diễn ra lúc 11:15 với thông báo "hệ thống đã nhận đủ hồ sơ" mặc cho nhiều đương đơn ngẩn ngơ vì chưa kịp làm gì cả.

8. Ứng viên tham gia chương trình Lao động kỳ nghỉ được phép làm những công việc gì?

Bạn có thể tham gia nhiều loại hình công việc do nhà tuyển dụng quyết định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được gia hạn visa năm thứ 2 thì trong năm đầu bạn đã phải làm các loại công việc được chỉ định với thời gian tối thiểu 3 tháng. Nếu bạn muốn được gia hạn visa năm thứ 3 thì trong 2 năm trước đó bạn đã phải làm các loại công việc được chỉ định với thời gian tối thiểu 6 tháng.

9. Khi tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ ở Úc tôi sẽ có mức thu nhập bao nhiêu?

Úc thanh toán lương cho người lao động theo giờ làm việc thực tế. Mỗi loại hình công việc sẽ có mức lương khác nhau, nhiều công việc có mức thu nhập dao động từ 29-39 AUD/giờ.

10. Tôi vẫn còn những câu hỏi về chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ ở Úc, tôi phải tìm sự trợ giúp ở đâu?

Bạn hãy đến tư vấn trực tiếp tại các văn phòng của công ty Thế Hệ Mới.

- TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, ĐT: (028) 3848 0099.

- TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, ĐT: (0236) 358 3468.

 

Thư giới thiệu từ Bộ Lao Động  - Thương Binh và Xã Hội Việt Nam của 1 hồ sơ xin visa lao động kết hợp kỳ nghỉ Úc

do công ty Thế Hệ Mới thực hiện thành công.

  

Tuy điều kiện tham gia chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc có vẻ đơn giản, nhưng để xin được thư giới thiệu từ Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Việt Nam là một vấn đề hoàn toàn không dễ dàng đối với các đương đơn. Vào ngày hệ thống nộp đơn xin thư giới thiệu trực tuyến được mở, chỉ cần đương đơn thao tác chậm 1 giây hay điền sai 1 thông tin là hồ sơ trở nên không hợp lệ, phải chờ đến đợt kế tiếp của năm sau. Do đó, để đạt tỷ lệ thành công cao nhất, hồ sơ của các bạn cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn của Thế Hệ Mới.

Công ty Thế Hệ Mới chuyên làm visa du học, du lịch, định cư từ năm 2004.

  • TP. Hồ Chí Minh: 5 Lam Sơn, P.5, Quận Phú Nhuận. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website: www.thm.vn
  • Hotline: 084-CTY-VISA
  • Facebook: www.facebook.com/thm.vn

 

Xem 2199 lần