Địa điểm du lịch Mỹ
24
04

Vườn hoa Tulip ở Skagit Valley, bang Washington

Đánh giá bài này
(11 bình chọn)

Nói đến hoa tulip, người ta thường nghĩ đến Hà Lan, vương quốc của loài hoa này. Nhưng ở Hoa Kỳ, tiểu bang Washington cũng có những cánh đồng hoa tulip rộng lớn với đủ màu sắc, chủng loại của loài hoa kiêu sa quý phái này. 

Trong một tháng mỗi năm, gồm hai tuần cuối tháng Tư và hai tuần đầu tháng Năm, những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn ở tiểu bang Washington nở rộ. Ở đây, mùa hoa tulip đẹp thơ mộng đến làm ngây ngất lòng người, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm.

Tuy nhiên, không phải năm nào hoa cũng nở đẹp như nhau vì phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết trước đó và ngay cả trong thời gian hoa nở rộ. Hoa tulip thích không khí lạnh, nhưng lại nở tươi khi có nắng vàng. Mùa xuân ở Washington là thời gian duy nhất trong năm có nắng ấm, còn các mùa khác thì có mưa lạnh và tuyết rơi khắp nơi. Những năm điều kiện khí hậu thuận lợi, hoa tulip đua nhau nở. Những cánh đồng hoa tulip đã biến Seattle thành nơi du lịch hấp dẫn của nước Mỹ vào mùa này. Không những du khách ở các tiểu bang khác của nước Mỹ mà ngay những du khách trên thế giới cũng đến đây.

Những cánh đồng hoa tulip ở Washington rộng lớn tầm cỡ quốc tế, lại nằm cách trung tâm thành phố Seattle không xa, khoảng hơn 1 giờ 30 phút lái xe, nên việc đi lại rất dễ dàng thuận lợi. Vào mùa hoa nở, tại vương quốc hoa tulip của châu Mỹ này còn có nhiều lễ hội như lễ hội Tulip Festival thường niên tổ chức ở Skagit Valley. Tại International Tulip Peace Garden ở Tulip Town có trưng bày nhiều giống hoa tulip thuộc loại bậc nhất thế giới.

Chủng loại và số lượng hoa tulip ở đây được đánh giá là nhiều hơn cả ở vương quốc tulip Hà Lan. Có đến hàng trăm loại tulip khác nhau, kể cả một số giống mới như Jan Van Nes, King of Reds, Red Wing, Rosie Pink, Dog Tooth Violet, Sebastian… với màu sắc, hình dạng tuyệt đẹp.

Nhiều cặp tình nhân đến những vườn hoa tulip tổ chức đám cưới và chụp ảnh ngoại cảnh. Người già, trẻ em đều thích dạo chơi trên những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn. Có nơi, hoa tulip được trồng trên một diện tích rộng lớn tạo đường nét và màu sắc thành lá quốc kỳ Mỹ. Từ trên máy bay hay khinh khí cầu, du khách sẽ chụp được những bức ảnh lá cờ Hoa Kỳ bằng hoa tulip rộng lớn, có thể nói là lớn nhất trên thế giới.

Những ai đã một lần ghé thăm vườn hoa tulip ở bang Washington vào mùa xuân sẽ chẳng bao giờ có thể quên được những giây phút tươi đẹp đã trải qua nơi đây.

 

Xem 7308 lần