Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới - Các bước xin thị thực du lịch Canada
Thị thực du lịch Canada
18
04

Các bước xin thị thực du lịch Canada

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Muốn đến Canada với mục đích du lịch, mọi công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu phổ thông đều phải xin thị thực du lịch. Quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực du lịch Canada tại Việt Nam thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng, tùy thời điểm, do đó đương đơn cần lập kế hoạch để nộp hồ sơ xin thị thực sớm trước ngày dự định đến Canada.

Tuy Canada xét hồ sơ cấp thị thực rất chậm và rất chặt chẽ, nhưng đương đơn sẽ tận hưởng được sự thoải mái bởi chính sách cấp visa du lịch dài hạn đến 10 năm, tùy theo thời hạn hiệu lực của hộ chiếu, và có giá trị nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 6 tháng.

 

Các bước xin thị thực du lịch Canada

Bước 1
"Chuẩn bị"Hồ sơ xin visa du lịch Canada cần có các loại sau:

  • Thư mời du lịch.
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.
  • Danh sách người thân đang sống tại Canada.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 12 tháng.
  • Hồ sơ phải được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Các hồ sơ khác tùy theo hoàn cảnh mỗi đương đơn.

Hướng dẫn chi tiết: http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/forms/IMM5484E.pdf 

Bước 2
"Nộp hồ sơ xin thị thực"Đương đơn có thể chọn nộp đơn xin thị thực trực tuyến hoặc thông qua trung tâm VFS Global: 

  • Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 14 đến 79 phải cung cấp thông tin sinh trắc học (hình và dấu vân tay) khi nộp đơn xin thị thực.
  • Nộp phí xét duyệt thị thực và phí sinh trắc học (chụp ảnh, lăn dấu vân tay).
  • Đương đơn sử dụng dịch vụ của trung tâm VFS Global phải đóng thêm phí hành chính.

Bước 3
"Chờ kết quả xét hồ sơ"Đương đơn cần kiểm tra email mỗi ngày để không bỏ sót các thông tin từ Lãnh Sự Quán Canada:

  • Nếu hồ sơ cần bổ túc: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo qua email.
  • Nếu hồ sơ được chấp thuận: Cơ quan Lãnh Sự yêu cầu quý khách nộp hộ chiếu để dán thị thực.
  • Nếu hồ sơ bị từ chối: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo cụ thể lý do từ chối thị thực qua email.

Bước 4
"Nhập cảnh Canada"Khi đương đơn nhập cảnh Canada cần xuất trình các hồ sơ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Visa hợp lệ.
  • Địa chỉ sẽ lưu trú trong thời gian ở Canada.
  • Nếu visa còn thời hạn nằm trong hộ chiếu cũ thì quý khách chỉ cần mang hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới để được nhập cảnh mà không cần phải xin visa mới.

Visa du lịch Canada có giá trị 10 năm

Ảnh: Visa du lịch Canada có giá trị tối đa 10 năm, tùy theo thời hạn giá trị của hộ chiếu.

 

Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới với 12 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Canada nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668

 

Xem 1131 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ ba, 15 Tháng 8 2017 08:52

Đội ngũ nhân viên