Địa điểm du lịch Canada
21
04

Nhà thờ Notre - Dame Basilica ở Montreal, bang Quebec

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Khi đến Canada, khách du lịch sẽ có nhiều thời gian để viếng thăm các thành phố cực kỳ thích thú của xứ sở lá phong này như thủ đô Toronto hiện nay đại hay thành phố Quebec cổ kính. Bên cạnh đó, nếu bạn là người thích tìm hiểu văn hóa và tôn giáo của vùng đất này thì du khách nên ghé viếng thăm nhà thờ Đức Bà Notre-Dame Basilica, một trong các công trình tôn giáo đẹp nhất Montreal và là trái tim của cộng đồng tín ngưỡng Thiên Chúa giáo của bang Quebec. Trang trí bên trong nhà thờ Notre-Dame Basilica rất công phu và lộng lẫy biến công trình trở thành điểm hành hương và tham quan phổ biến với du khách khi đến Montreal.

Công trình này hiện nay đang giữ kỉ lục là nhà thờ lớn nhất Bắc Mỹ. Phong cách kiến trúc New Gothic vẫn là điểm nhấn chính tạo nên sự trội và sức thu hút cho nhà thờ. Đã có hàng ngàn người tới đây vào mỗi dịp mùa hè. Thánh đường Đức Bà cũng là nơi tổ chức những sự kiện cao cấp khác như chuyến thăm của Giáo hoàng John Pul II vào năm 1984, hay lễ kết hôn của ca sĩ Celine Dion năm 1994. Cùng các cổng vòm cao vút, phòng trưng bày theo tầng bậc và cửa sổ kính màu, Nhà thờ Đức Bà là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc New Gothic.

Khi nhìn vẻ bên ngoài, bạn đã thực sự bị cuốn hút nhưng điều đó không thể so sánh được hết với vẻ đẹp bên trong của nó. Có thể nói, bước vào thánh đường của nhà thờ Đức Bà, du khách sẽ phải kinh ngạc tới mức sửng sốt khi mà nội thất cực kỳ rực rỡ và tinh xảo. Khi mọi người bước vào gian giữa, các cổng vòm tạo khung cho căn phòng dài và tiễn góc nhìn hướng về phía bệ thờ. các cột đá mỏng trú ngụ hai bên chia tách nhiều lối đi và tạo bởi thế các cổng vòm hỗ trợ cho trần nhà hình vòm phía trên.

Xem 4338 lần