Địa điểm du lịch Canada
24
04

Kênh đào Rideau ở Ottawa

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Kênh Rideau là một con kênh dẫn nước dài 202 km chảy từ Ottawa tới Kingston, Ontario. Được xây dựng từ năm 1827 đến năm 1832, con kênh này là hệ thống kênh hoạt động liên tục lâu đời nhất Bắc Mỹ. Ngày nay, đây là trung tâm thơ mộng và mang tính giải trí của Ottawa, tấp nập tàu thuyền vào mùa hè và người trượt băng vào mùa đông. 

Công viên, vườn cây, bảo tàng và lối đi bộ thơ mộng nằm dọc hai bên dòng kênh. Vào những tháng mùa hè, con kênh là một đường thủy nhộn nhịp. Khi đến tham quan nơi đây, du khách hãy trải nghiệm chèo thuyền, đi tàu hoặc đi bộ, chạy bộ hay trượt patin dọc theo vỉa hè. Tại Hồ Dows ở đầu phía nam của dòng kênh, du khách có thể thuê một chiếc thuyền đạp nước, thuyền kayak hoặc xuồng cao su. 

Du khách có thể kết hợp chuyến thăm kênh Rideau với nhiều điểm tham quan văn hóa dọc theo đường thủy, bắt đầu từ lối vào phía bắc với các Tòa nhà Quốc hội, sau đó tham quan Bảo tàng Bytown và Khám phá Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia và tận hưởng tầm nhìn khắp dòng kênh.

Kênh đào Rideau ban đêm

Trong khoảng 50 ngày vào mùa đông, du khách có thể trượt tuyết hoặc trượt băng dọc theo con kênh khi nó bị đóng băng thành sân trượt băng tự nhiên dài nhất thế giới. Thuê giày trượt và xe trượt ở một trong những địa điểm thuận tiện dọc theo kênh. Với chiều dài 7,8 km, sân băng này chính thức trở thành sân trượt băng tự nhiên lớn nhất thế giới! Du khách cũng sẽ tìm thấy nhà vệ sinh, phòng thay đồ ấm áp và các cửa hàng BeaverTails bán thức ăn và đồ uống trên đường đi.

Kênh Rideau chảy về phía nam qua trung tâm Ottawa. Du khách có thể đi thuyền thông qua sông Ottawa ở phía bắc. Vào mùa đông, du khách có thể đến đường trượt thông qua những đoạn đường dốc tại Cầu Mackenzie King, Đại lộ Fifth (phía Queen Elizabeth Drive), Đại lộ Bronson (Colonel By Drive) và Lầu hóng gió Hồ Dows.

 

Xem 2979 lần