Địa điểm du lịch Canada
24
04

Cầu treo Capilano Suspension Bridge Park ở Vancouver

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Du khách đến với thành phố Vancouver thường không thể bỏ qua một chuyến thăm quan cầu treo độc đáo bắc qua sông Capilano ở độ cao 70 mét. Những ngày mùa thu, Vancouver làm du Rejoiced lá đổi màu, đặt trên một chiếc áo mới cho các tấm thành phố. Từ trung tâm, lái xe qua công viên Stanley rực rỡ và những cây cầu Lions Gate đạt với tầm nhìn tuyệt đẹp xuống dưới, đi bộ ít hơn 2 km trên đường Capilano du khách đã có thể Capilano Suspension Bridge Park chạm ngõ. Công viên nằm trong khu rừng đầy cây cổ thụ đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch trong thành phố trên bờ biển phía tây Canada này.

Không khí trong lành và mát mẻ đón khách bắt đầu một cuộc hành trình trở lại trong lịch sử để tìm hiểu về cây cầu treo đặc biệt. Khoảng năm 1888, George Grant Mackay, kiến trúc sư gốc của Scotland đã gặp phải một vấn đề. Ông chỉ cần mua một số khu rừng nhiệt đới ở bờ biển phía bắc của Vancouver và xây dựng một ngôi nhà nhỏ gần hẻm núi nhưng không có cách nào để được đến bờ bên kia, nơi có đất của ông nằm. George đã quyết định làm một cây cầu treo bằng dây thừng bện qua từ cây gai dầu, sử dụng quả cầu tuyết tùng với sự giúp đỡ của hai người bản địa. Hoàn thành vào năm 1889, đến năm 1903 cây cầu dây thừng đã được thay thế bởi các sợi chắc chắn hơn.

Cầu treo Capilano Ở Vancouver

Capilano Suspension Bridge cũng đã nhiều lần thay đổi chủ sở hữu. Năm 1910, Edward Mahon mua cầu và sau đó 25 năm Mac Eachran trở thành chủ nhân tiếp theo. Ông mời cư dân địa phương đặt totem pole – hình bằng gỗ totem trụ cột điêu khắc của các bộ tộc Bắc Mỹ – trong công viên. 1945 Capilano một lần nữa để Henri Aubeneau thay đổi chủ sở hữu và đã được xây dựng hoàn chỉnh vào năm 1956.

Du khách sợ độ cao thường không dám đi bộ trên cầu. Các bước đầu tiên bạn dễ dàng cảm thấy sự cân bằng bị mất. Đến giữa cầu, độ rung cao hơn nữa, kèm theo gió mạnh làm cho nghiêng. Một số du khách vui tính cũng cố tình gây lắc lư cây cầu như một cái võng. Bên dưới cầu là dòng sông Pilano chảy mạnh bồn chồn và nhuốm màu vàng lá rừng như một bức tranh sinh động. Qua cầu để có được phía bên kia, nhiều người vui vẻ kêu lên, “Tôi đã thực hiện nó - Tôi đã vượt qua được nó!”.

Các công viên hiện nay do Nancy Stibbard mua lại vào năm 1983 và sở hữu đến ngày hôm nay. Từ trên toàn cầu, các ngọn cây Adventure – đường đi bộ trên cao kết nối 30 m gỗ cao mang lại cho du khách khám phá về rừng được bảo tồn cho đến ngày nay. Các bảng ghi chú và hướng dẫn về cuộc sống của động vật - thực vật trong rừng được đặt dọc theo lối đi trên đây cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho du khách.

Capilano hấp dẫn đặc biệt vào dịp lễ Giáng sinh, khi hàng ngàn bóng đèn được thắp sáng lên như một dải sao lung linh giữa bóng tối. Những ngày này, công viên mở cửa cho đến 21h để đón khách và cung cấp cho họ một cảm giác nổi trên bề mặt lấp lánh của cây cầu ở giữa không trung.

Công viên Capilanon mở cửa từ 8h30 đến 18h linh hoạt vào mùa xuân, mùa hè, mùa thu và từ 11h đến 21h vào mùa đông (30/11 - 4/1). Giá vé người lớn 32 USD, trẻ em từ 12 USD. Bạn có thể đến công viên bằng xe Capilano Suspension Bridge cá nhân, xe đạp hoặc từ trung tâm thành phố Vancouver, bắt phà (seabus) để Lonsdale Quay và sau đó lên bờ 236 xe buýt dừng lại ở Capilano Suspension Bridge Park gần.

 

Xem 4105 lần