Thị thực du học Úc
02
04

Các bước xin thị thực du học Úc

Đánh giá bài này
(6 bình chọn)

Australia là điểm đến du học được ưa chuộng nhất trong các quốc gia nói tiếng Anh đối với sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Australia cung cấp nền giáo dục chất lượng ở mọi trình độ (phổ thông, đào tạo nghề, đại học và sau đại học, khóa học tiếng Anh và các khóa học ngắn hạn). Australia có khung đảm bảo chất lượng rất tốt bao gồm hai cơ quan quản lý chất lượng quốc gia đảm bảo việc đăng ký minh bạch của tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo và đào tạo nghề tại Australia đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Từ ngày 01/07/2016 Úc đã đơn giản hóa tiến trình xin visa du học gọi là Simplified Student Visa Framework - SSVF để thay thế và rút gọn cho hàng loạt tiểu hạng visa (Subclass), cũng như rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ xin visa hơn trước đó. Quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực du học Úc tại Việt Nam hiện nay chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tuần, tùy theo khóa học và hoàn cảnh của đương đơn, do đó học sinh chỉ cần lập kế hoạch để nộp hồ sơ xin thị thực trước ngày nhập học 3 tháng.

 

Các bước xin thị thực du học Úc

Bước 1
"Xin nhập học tại trường được cấp phép" Các trường từ tiểu học đến đại học muốn nhận học sinh quốc tế phải được cấp phép bởi Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students (CRICOS). Các trường dạy Anh ngữ phải được cấp phép bởi English Language Intensive Courses for Overseas Students (ELICOS). Hồ sơ xin nhập học cần nộp cho trường tại Úc thường có các loại sau:

 • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường.
 • Thanh toán lệ phí duyệt đơn nhập học.
 • Bản scan trang đầu của hộ chiếu.
 • Điểm thi tiếng Anh/kết quả bài thi học thuật theo yêu cầu của trường.
 • Bản dịch tiếng Anh của văn bằng, học bạ, bảng điểm kèm với bản sao có chứng thực.
 • Nếu được trường chấp nhận, học sinh phải đóng toàn bộ học phí cho 1 năm để được cấp thư mời nhập học gọi là Offer Letter. Thư mời nhập học là một hợp đồng giữa trường và bạn, trong đó mô tả khóa học bạn đăng ký, những điều kiện đăng ký, các khoản phí bạn cần thanh toán và các điều kiện hoàn trả học phí. Hợp đồng này rất quan trọng, nếu bạn không thể bắt đầu hoặc hoàn tất khóa học, văn bản này sẽ được sử dụng để quyết định khoản tiền hoàn trả cho bạn. Đừng chấp thuận thư mời nhập học nếu bạn không hài lòng với bất kỳ điều khoản nào trong đó. Hãy giữ một bản sao của thư mời nhập học để tra cứu quyền lợi của mình và sử dụng khi có yêu cầu đối chiếu với trường.

Bước 2
"Nộp đơn xin thị thực du học"

Mỗi loại visa có các hướng dẫn và yêu cầu hồ sơ khác nhau, hãy tham khảo thông tin tại các liên kết sau:

Bước 3
"Chờ kết quả xét hồ sơ"

Học sinh cần kiểm tra email mỗi ngày để không bỏ sót các thông tin từ Lãnh Sự Quán Úc:

 • Nếu hồ sơ cần bổ túc hoặc yêu cầu phỏng vấn: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo qua email.
 • Nếu hồ sơ được chấp thuận: Thư cấp thị thực điện tử của Úc được gửi cho học sinh, kể từ đây học sinh có thể kiểm tra tình trạng thị thực trực tuyến qua hệ thống VEVO.
 • Nếu hồ sơ bị từ chối: Cơ quan Lãnh Sự Úc sẽ gửi thông báo cụ thể lý do từ chối thị thực qua email.

Bước 4
"Nhập cảnh Úc"

Lần đầu học sinh nhập cảnh Úc cần xuất trình các hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Thư chấp thuận cấp thị thực điện tử.
 • Thư chấp nhận nhập học.

 

Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới với 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc nhanh chóng và hiệu quả.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

 • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (028) 38480099
 • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
 • Website: www.thm.vn

 

 
Xem 2890 lần

 

Đối tác tiêu biểu

Trải qua gần 20 năm hoạt động, công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của hàng trăm trường và tổ chức giáo dục uy tín ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore.