Chương trình học tiếng Anh
28
03

Các chương trình học tiếng Anh tại Mỹ

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Theo báo cáo từ chương trình SEVP, hằng năm có hơn mười nghìn du học sinh đến Mỹ để học tiếng Anh. Nhiều sinh viên đến để chuẩn bị nhập học vào đại học và cao đẳng ở Mỹ; các sinh viên khác đến để học tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống Mỹ; một số sinh viên đến để nâng cao tiếng Anh giúp tìm một công việc tốt hơn tại quê nhà.

Có thể chương trình Anh ngữ không phải là lựa chọn đầu tiên khi sinh viên nghĩ đến và nhiều sinh viên nghĩ rằng kỹ năng tiếng Anh của mình là tốt, nhưng sinh viên nên cân nhắc chọn học chương trình Anh ngữ, đặc biệt là chương trình tiếng Anh chuyên sâu toàn thời gian (được viết tắt là ESL, EAP hoặc IESL). Nâng cao kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên có cơ hội đạt điểm TOEFL hoặc IELTS cao hơn, điều đó có nghĩa là sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn trường và xin học bổng.

Sinh viên cũng sẽ thấy lớp học trở nên dễ dàng hơn và học tập tốt hơn nhờ có các kỹ năng tiếng Anh tốt. Môi trường lớp học và hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ rất khác biệt. Sinh viên được khuyến khích tham gia thảo luận trong lớp, chia sẻ quan điểm, tranh luận và giải thích lý do, trình bày trước lớp và làm việc theo nhóm với các sinh viên khác trong lớp. Học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên có nền tảng tốt trước khi vào học đại học hoặc thạc sỹ.

Nước Mỹ rộng lớn và đa dạng với các trường cao đẳng và đại học, trường tư và trường công, quy mô lớn và nhỏ, thành thị và ngoại ô, cũng như nhiều trường Anh ngữ tư thục. Bên dưới là các chương trình học Anh ngữ tại Mỹ, mong là bạn sẽ chọn đúng chương trình phù hợp với khả năng và ngân sách của mình:

 

Học Anh ngữ tại trường cao đẳng hay đại học

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ có chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Chương trình Anh ngữ toàn thời gian (được viết tắt là ESL, EAP hoặc IESL) phải đáp ứng tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần cho sinh viên để được cấp thị thực sinh viên loại F-1, nhiều trường thiết kế 20-25 giờ học/tuần và sinh viên đến trường học 5 ngày/tuần.

Tương tự như chương trình bậc đại học chính khóa, sinh viên thường bắt đầu khóa học Anh ngữ vào đầu học kỳ. Sinh viên chương trình học tiếng Anh có thể ở nội trú trong trường và có thể sử dụng thư viện, các khu vực giải trí và phòng tập thể thao, cũng như nhiều tiện ích khác. Sinh viên có thể thực hành tiếng Anh với các sinh viên đại học trong khu nội trú và khu ẩm thực trong trường. Ở một vài trường, sinh viên ở trình độ tiếng Anh nâng cao có thể học một vài khóa học cơ bản theo chương trình đại học trước khi hoàn thành chương trình Anh ngữ toàn thời gian, họ thường gọi chương trình đó là Nhịp cầu đại học (College Bridge).

Một lợi ích khác khi tham gia khóa học Anh ngữ chuyên sâu kết hợp với chương trình đại học này là sinh viên với thị thực F-1 có thể làm việc tại trường lên đến 20 giờ một tuần. Một điều quan trọng cần lưu ý là chương trình Anh ngữ chuyên sâu không phải là một phần của chương trình đại học hoặc cao đẳng, vì vậy sinh viên có thể không nhận được tín chỉ cho các lớp đã học. Sinh viên tham gia học chương trình Anh ngữ chuyên sâu không nhất thiết phải học cao đẳng và đại học sau khi hoàn thành chương trình. Lưu ý chi phí học tại trường đại học, cao đẳng và cao đẳng cộng đồng công lập thường ít hơn so với trường đại học và cao đẳng tư thục.

 

Học Anh ngữ tại trường Anh ngữ tư thục

Một vài trường tư đào tạo Tiếng Anh cũng có chương trình chuyển tiếp lên đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ, và nhiều trường có địa điểm trong hoặc gần khuôn viên trường. Một số trường có lớp học tại tòa cao ốc văn phòng ngay trung tâm thành phố hoặc trung tâm mua bán, chỉ một vài trường dạy tiếng Anh tư có khu nội trú hoặc giúp bố trí nhà ở cho sinh viên dạng ở cùng gia đình người Mỹ.

Tại một vài trường tư đào tạo tiếng Anh chuyên sâu, sinh viên ở trình độ nâng cao có thể học một hoặc hai khóa học dành cho chương trình đại học tại các trường cao đẳng hoặc đại học liền kề. Nhiều trường còn có chương trình tiếng Anh kết hợp kỳ nghỉ qua đó sinh viên có thể học tiếng Anh khi đi du lịch hoặc tham gia vào các hoạt động khác. Ở các trường tư, lịch học có thể linh hoạt hơn so với các trường cao đẳng và đại học, các khóa học mới được mở mỗi tháng một vài lần, điều này thuận lợi cho sinh viên với kế hoạch học tập trong thời gian ngắn.

 

Các tổ chức kiểm định và hiệp hội Anh ngữ chuyên nghiệp

Một chương trình dạy Anh ngữ chuyên sâu chất lượng phải được kiểm định bởi các tổ chức hoặc phải là thành viên của các hiệp hội đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp. Trường đào tạo tiếng Anh do trường đại học hoặc cao đẳng “quản lý” hoặc “thành lập” được tổ chức kiểm định cấp khu vực cùng với các chương trình của trường. Một số tổ chức kiểm định và hiệp hội Anh ngữ chuyên nghiệp như sau:

- Ủy Ban Kiểm Định Chương Trình Ngôn Ngữ Tiếng Anh (CEA - www.cea-accredit.org) kiểm định các chương trình đáp ứng các tiêu chí về Học thuật.

- Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục và Đào Tạo Thường Xuyên (ACCET - www.accet.org) kiểm định các tổ chức có chương trình đào tạo và giáo dục thường xuyên. 

- Hiệp hội Các Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu Thuộc Trường Cao Đẳng và Đại Học (UCIEP - www.uciep.org) đánh giá nghiêm ngặt các tổ chức thành viên.

- Hiệp hội Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu Mỹ (AAIEP - www.aaiep.org) có tiêu chuẩn cho chương trình tiếng Anh và đánh giá nghiêm ngặt các tổ chức thành viên.

 

Công ty Thế Hệ Mới chuyên làm visa du học, du lịch, định cư từ năm 2004.

  • TP. Hồ Chí Minh: 5 Lam Sơn, P.5, Quận Phú Nhuận. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website: www.thm.vn
  • Hotline: 084-CTY-VISA
  • Facebook: www.facebook.com/thm.vn

 

Xem 6403 lần

 

Đối tác tiêu biểu

Trải qua gần 20 năm hoạt động, công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của hàng trăm trường và tổ chức giáo dục uy tín ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore.