Địa điểm du lịch Mỹ
03
07

17-Mile Drive: 17 dặm đường tình ở California

Đánh giá bài này
(3 bình chọn)

"17-mile drive” là con đường du lịch nổi tiếng nằm ở ven biển Thái Bình Dương, thuộc phần đất của Pebble Beach và Del Monte Forest ở miền bắc của tiểu bang California. Cách biển du lịch Santa Cruz khoảng 40 phút lái xe, và cách thành phố San jose khoảng 2 tiếng lái xe. Mặc dù chỉ có 17 dặm đường, nơi này có rất nhiều cảnh đẹp, hấp dẫn. Có đến 3 sân golf lớn, sang trọng dành riêng cho những cuộc thi đánh golf lớn của Mỹ cũng như của thế giới. Nhiều biệt thự tuyệt vời với giá hàng triệu Mỹ kim của thế giới nhà giàu. Cung đường 17 dặm nổi tiếng, rất đẹp, được xếp vào loại “Scenic road“, những con đường thắng cảnh của nước Mỹ.

Có tổng số 21 địa điểm thăm viếng, ngắm cảnh dọc theo chiều dài 17 dặm. Đầu tiên du khách mua vé vào cổng cho mỗi xe là $25 USD. Chạy vài phút du khách lạc vào những con đường hai bên là rừng thông già phủ đầy rêu phong xanh nhạt, với những khu biệt thự sang trọng, với nhiều lối kiến trúc và màu sắc khác nhau. Thỉnh thoảng, có những khung trời bao la xanh ngát, loáng thoáng những tay nhà giàu đang chơi đánh golf. Một vài nơi dành riêng cho du khách dừng xe lại để ngắm nhìn phong cảnh đẹp của rừng thông phủ đầy rong rêu. Ra tới biển xanh thẳm, một bãi cát vàng và sau đó là một bãi đá sỏi thiên nhiên. Với vô số những hòn đá, như những trứng khủng long, được chất đầy ven biển ngày đêm chống chọi với sóng biển và nắng gió. Kế đến là một mõm đá nhô ra biển, tạo một cái vịnh nhỏ cho hàng vạn con chim biển phơi mình tắm nắng. Bên cạnh nơi đây cũng là sân golf, hình như ở đây sân golf có mặt khắp nơi.

Trên cung đường có vô số những ghềnh đá đĩa, đá cuội và những chỏm núi cao vút hướng ra biển. Tiếp đến là một bãi biển, nhưng chỉ dành riêng cho khách ghé chân là chính. Vì xa xa bờ là những ốc đảo, nơi có hàng vạn con sư tử biển nằm ngổn ngang trên núi. Tiếng kêu la của chúng làm nhộn nhịp cả một góc trời. Nơi đây có nhiều những ống nhòm dành riêng cho du khách. Bỏ tiền xu vào có thể xem những loài sư tử biển đang làm trò trên những vách núi, nhất là vào mùa “yêu đương” của chúng. Nhiều du khách thích thú được tận tay đút từng hạt hướng dương cho loài sóc biển. Chắc có lẽ chúng được du khách cho ăn nhiều, nên con nào cũng tròn ú trông rất dễ thương. Sang đến khu vực dành riêng cho loài rái cá, chúng sống thành từng đàn tại khu vực này, nên du khách cũng có dịp để xem loài chuyên bắt cá. Nhiều khu nhà sang trọng bằng gạch đá, bằng sành sứ được thiết kế cầu kỳ và lạ mắt. Những ngôi này gây sự chú ý đặc biệt cho du khách… Nhiều người còn dừng xe lại để chụp một vài bức ảnh làm kỷ niệm…

Rồi cũng theo con đường sát bờ biển du khách sẽ thấy vô số những cây bách có hàng ngàn năm tuổi, có những cây đã chết để lại những “tấm thân” hóa thạch trắng xóa, với những hình thù kỳ dị ma quái do thiên nhiên tạo nên được gọi là khu “The Ghost Tree”. Chạy xe tiếp vài phút du khách sẽ trầm trồ với những vẻ đẹp kỳ lạ của những bãi đá có hình dáng đẹp mắt, ẩn hiện sau những đợt sóng trắng xóa. Rồi một núi đá nhỏ nhô ra biển đơn độc một cây bách già trên 250 tuổi The Lone Cypress. Có quá nhiều những điều thú vị trên một đoạn đường đúng 17 dặm, nhưng là 17 dặm tuyệt vời đưa khách lãng du đi “lên non cao, đi về biển rộng” mà mỗi khi đã đặt chân đến là còn mãi vấn vương.

 

Xem 4923 lần