Địa điểm du lịch Canada
18
04

Tháp CN Tower ở Toronto

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

CN Tower là ngọn tháp nổi tiếng trên khắp thế giới tọa lạc tại thành phố Toronto ở Canada. Ngọn tháp là sự thể hiện của kết cấu độc lập nằm trên đất liền và có độ cao xếp thứ hai trên thế giới. Khi đến Canada, bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá tòa tháp vĩ đại này vì nó được xem như biểu tượng của thành phố Toronto. Hằng năm, nơi đây thu hút hàng triệu du khách đến tham quan.

Toronto là một thành phố đa dạng về văn hóa cũng như sắc tộc và nghệ thuật. Nơi đây được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất của vùng Bắc Mỹ. Thành phố này còn nổi tiếng với hàng loạt các tòa nhà chọc trời, trường Đại học Toronto,…. trong đó có ngọn Tháp CN nổi tiếng và cao nhất nhì thế giới.

CN Tower là ngọn tháp lừng danh khắp thế giới  với độ cao lên đến hơn 553 mét. Ngọn tháp được khởi công xây dựng ngày 06 tháng 01 năm 1973. Công trình do Công ty Đường sắt Quốc gia Canada – Canadian National Railway, đầu tư và xây dựng với mục đích muốn xây dựng một tháp truyền hình – viễn thông nhằm phục vụ đại thành Toronto, thể hiện sức mạnh về nền công nghiệp của đất nước. Ngọn tháp chính thức hoàn thành vào năm 1976. Đây là công trình dựng đứng tự do cao nhất trên thế giới. Hiện nay, nơi đây đã trở thành địa danh mang tính biểu tượng và là một điểm tham quan tiêu biểu nhất tại Toronto.

Tháp CN được thi công liên tục theo quy trình 24 giờ mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Sau hơn 40 tháng với tổng nhân lực là 1573 người, công trình này chính thức được khánh thành vào ngày 26 tháng 06 năm 1976. Tòa tháp đảm nhiệm vai trò là bộ phận nhận tín hiệu vi sóng của phát thanh từ xa ở độ cao 338 mét, đồng thời là ăng-ten phát đặt trên đỉnh tháp. Tổng số vốn đầu tư cho công trình này g gần 260 triệu đô-la Mỹ.

Tháp CN có thiết kế dựng đứng theo hình xoắn ốc độc đáo. Bên trong tháp là một cầu thang bằng thép bao gồm 1,776 bậc dẫn đến tầng Sky Pod. Đây là chiếc cầu thang cao nhất trên thế giới cho đến nay. Thang bộ này được sử dụng như một lối thoát hiểm khẩn cấp chứ không được dùng thường ngày, trừ cuộc thi leo thang từ thiện được tổ thường niên 2 lần vào mùa xuân và mùa thu. 

Hãy dừng chân đầu tiên ở LookOut Level trên tầng thứ 113, chuyến thang máy đi từ tầng trệt lên tầng 113 chỉ mất 58 giây, nhanh đến mức bạn có thể nín thở trong suốt thời gian này. Đi xuống một tầng để thử đứng trên Glass Floor nhìn xuống các đường phố của thành phố bên dưới từ độ cao 1.122 foot (342 mét) hoặc bước ra ngoài trên Outdoor SkyTerrace.

Du khách có thể trả thêm phí để đi đến bệ quan sát SkyPod ở độ cao 1.465 foot (447 mét). 2.579 bậc dẫn tới bệ quan sát SkyPod là một phần của cầu thang bằng kim loại cao nhất trên trái đất, nhưng chỉ mở cửa cho cuộc thi leo trèo từ thiện hai lần một năm.

Nhà hàng xoay 360 độ ở độ cao 1.151 foot (351 mét) giữ kỷ lục có hầm rượu vang cao nhất trên thế giới. Thực đơn theo mùa của các đầu bếp từng đoạt giải thưởng là sự lựa chọn tinh tế, đi kèm với mức giá ở địa điểm hàng đầu này. Quán cà phê và nhà hàng nhỏ của tòa tháp khiến du khách ít tốn kém hơn nhưng vẫn khá đắt.

Tháp CN mở cửa vào ban ngày và buổi tối, khi tháp được thắp sáng và chỉ đóng cửa vào ngày 25 Tháng Mười Hai. Vào mùa đông, giờ mở cửa ngắn hơn một chút. Xem trang web chính thức để biết giờ hoạt động của nhà hàng, quán cà phê và các điểm tham quan. Tiết kiệm tiền bằng cách mua vé trực tuyến hoặc mua Toronto City Pass.

 

Xem 4216 lần