Thị thực du học Singapore
03
04

Các nguyên nhân bị từ chối cấp thị thực du học Singapore

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Tương tự chính sách miễn thị thực du lịch cho công dân Việt Nam nhưng vẫn có các trường hợp hành khách bị từ chối nhập cảnh, chính sách thị thực du học Singapore tuy dễ nhưng cũng có các trường hợp hồ sơ xin thị thực (student pass) bị cơ quan Immigration & Checkpoints Authority - ICA từ chối. Bên dưới là các nguyên nhân bị từ chối cấp thị thực du học Singpore (student pass) phổ biến:

1. Sinh viên không được nhận vào một trường được cấp phép và được công nhận bởi Immigration & Checkpoints Authority - ICA http://www.ica.gov.sg/services_centre_overview.aspx?pageid=256 

2. Sinh viên không được nhận vào một khóa học toàn thời gian (full-time). Định nghĩa khóa học toàn thời gian (full time) là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Nhiều khóa học được tổ chức giống hình thức học Full-time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass.

3. Sinh viên có thời gian gián đoạn học tập quá dài. Thông thường trường hợp này sinh viên sẽ phải viết thư giải thích về khoảng thời gian đó. Một số trường hợp sinh viên đã viết thư giải trình mà vẫn bị ICA từ chối.

4. Trước khi nộp đơn du học Singapore, sinh viên thường xuyên đi du lịch Singapore và lưu trú dài hạn. Các viên chức ICA có thể nghi ngờ sinh viên đến Singapore không phải mục đích học tập mà để lợi dụng student pass làm việc bất hợp pháp.

5. Sinh viên đăng ký khóa học “thấp” hơn trình độ sinh viên đã học ở Việt Nam. Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, sau đó bạn lại đăng ký khóa cao đẳng ở Singapore mà không có lý do chính đáng.

6. Trước đây sinh viên đã từng vi phạm luật pháp tại Singapore, đặc biệt về lĩnh vực làm việc hoặc cư trú bất hợp pháp.

7. Trong trường hợp ICA cho rằng sinh viên không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống ở Singapore, ICA không từ chối cấp Student Pass mà chỉ yêu cầu đặt cọc $1,500 SGD, khoản tiền này sẽ được hoàn trả trong vòng 30 ngày sau khi khóa học kết thúc.

 

Công ty Thế Hệ Mới chuyên làm visa du học, du lịch, định cư từ năm 2004.

  • TP. Hồ Chí Minh: 5 Lam Sơn, P.5, Quận Phú Nhuận. ĐT: (028) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website: www.thm.vn
  • Hotline: 084-CTY-VISA
  • Facebook: www.facebook.com/thm.vn

 

Xem 3093 lần

 

Đối tác tiêu biểu

Trải qua gần 20 năm hoạt động, công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của hàng trăm trường và tổ chức giáo dục uy tín ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore.