Thị thực du lịch Úc
26
06

Các bước xin thị thực du lịch Úc

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Muốn đến Úc với mục đích du lịch hoặc thăm viếng người thân, mọi công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu phổ thông đều phải xin thị thực du lịch. Quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực du lịch Úc tại Việt Nam thường kéo dài từ 1-5 tuần, do đó đương đơn cần lập kế hoạch để nộp hồ sơ xin thị thực sớm trước ngày dự định đến Úc.

Úc là quốc gia đánh giá cao nguồn thu từ du lịch và du học nên luôn nỗ lực cải tiến quy trình xét cấp thị thực trong những năm gần đây. Những cải tiến vượt bậc bắt đầu diễn ra từ ngày 01/09/2015 như áp dụng quy trình nộp đơn xin thị thực trực tuyến, loại bỏ việc dán tem visa lên hộ chiếu, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ và cấp thị thực có giá trị nhập cảnh nhiều lần cho công dân Việt Nam.

 

Các bước xin thị thực du lịch Úc (Subclass 600)

Bước 1
"Chuẩn bị"Hồ sơ xin visa du lịch Úc cần có các loại sau:

  • Thư mời du lịch.
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.
  • Danh sách người thân đang sống tại Úc.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 12 tháng.
  • Hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh, bằng chứng về tình trạng hôn nhân.
  • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch Úc mà không đi cùng bố hoặc mẹ, hoặc cả hai, thì cần nộp thư ủy quyền của người không đi cùng.
  • Toàn bộ hồ sơ phải được dịch ra tiếng Anh.
  • Các hồ sơ khác tùy theo hoàn cảnh mỗi đương đơn.

Hướng dẫn chi tiết: https://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/600- 

Bước 2
"Nộp hồ sơ xin thị thực"Đương đơn có thể chọn nộp đơn xin thị thực trực tuyến hoặc thông qua trung tâm VFS Global: 

  • Công dân Việt Nam mọi độ tuổi phải cung cấp thông tin sinh trắc học (ảnh và dấu vân tay) khi nộp đơn xin thị thực.
  • Nộp phí xét thị thực và sinh trắc học (chụp ảnh, lăn dấu vân tay).
  • Đương đơn sử dụng dịch vụ của trung tâm VFS Global phải đóng thêm phí hành chính.

Bước 3
"Chờ kết quả xét hồ sơ"Đương đơn cần kiểm tra email mỗi ngày để không bỏ sót các thông tin từ Lãnh Sự Quán Úc:

  • Nếu hồ sơ cần bổ túc: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo qua email.
  • Nếu hồ sơ được chấp thuận: Cơ quan Lãnh Sự gửi thư chấp thuận cấp thị thực điện tử qua email, kể từ đây đương đơn có thể kiểm tra tình trạng thị thực của mình trực tuyến qua trang web hoặc app VEVO.
  • Nếu hồ sơ bị từ chối: Cơ quan Lãnh Sự sẽ gửi thông báo cụ thể lý do từ chối thị thực qua email.

Bước 4
"Nhập cảnh Úc"Khi đương đơn nhập cảnh Úc cần xuất trình các hồ sơ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Thư chấp thuận cấp thị thực điện tử.
  • Nếu visa còn thời hạn nằm trong hộ chiếu cũ thì quý khách chỉ cần nộp đơn 929 Change of address and/or passport details trước chuyến đi để được nhập cảnh mà không cần phải xin visa mới.

Công ty tư vấn du học Thế Hệ Mới với 12 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Úc nhanh chóng và hiệu quả.

 

Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với các văn phòng của Công Ty Tư Vấn Du Học Thế Hệ Mới:

  • TP. Hồ Chí Minh: 32B Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1. ĐT: (08) 38480099
  • TP. Đà Nẵng: 166 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê. ĐT: (0236) 3583468
  • TP. Hội An: 570A Cửa Đại, Phường Sơn Phong. ĐT: (0235) 3911668

 

Xem 369 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ năm, 16 Tháng 2 2017 14:43