Thị thực định cư Mỹ
09
10

Các loại thị thực định cư Mỹ phổ biến

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Nhìn chung, một cá nhân muốn định cư tại Hoa Kỳ phải có giấy phép được Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận trước khi nộp đơn xin visa định cư. Giấy phép phải do một người thân đủ tiêu chuẩn hoặc chủ lao động được cấp phép nộp cho văn phòng của USCIS ở Hoa Kỳ. Thông tin cụ thể về việc nộp giấy phép định cư có trên trang web của USCIS.

 

Diện bảo lãnh thân nhân

Diện bảo lãnh Loại thị thực
Vợ, chồng của công dân Mỹ IR1, CR1
Người phối ngẫu của công dân Hoa Kỳ đang chờ phê duyệt đơn bảo lãnh I-130 K-3 *
Hôn phu, hôn thê của công dân Hoa Kỳ K-1 *
Trẻ em mồ côi được nhận làm con nuôi bởi công dân Hoa Kỳ IR3, IH3, IR4, IH4
Thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ IR2, CR2, IR5, F1, F3, F4
Thành viên gia đình của thường trú nhân Hoa Kỳ F2A, F2B

 

Diện làm việc

Diện bảo lãnh Loại thị thực

Những người nhập cư làm việc dựa trên, bao gồm (nhóm ưu tiên):

- Người lao động ưu tiên

- Chuyên gia có bằng cấp cao và người có khả năng vượt trội  

- Chuyên gia và người lao động khác

- Tạo việc làm / Nhà đầu tư

- Một số người nhập cư đặc biệt

 

E1

E2

E3, EW3

C5, C5, T5, R5, I5

S (**)

Công nhân tôn giáo SD, SR
Biên dịch viên Iraq và Afghanistan / Thông dịch viên SI
Người Irad làm việc hoặc thay mặt Chính phủ Mỹ SQ
Người Afghanistan làm việc hoặc thay mặt Chính phủ Mỹ SQ

 

Các diện khác

Diện bảo lãnh Loại thị thực
Đa dạng sắc tộc DV
Thường trú nhân trở về SB

 

Lưu ý quan trọng

* Thị thực loại K: Niêm yết trong loại thị thực định cư vì họ có mục đích di trú liên quan.

** Tham khảo Hướng dẫn Ngoại giao 9 FAM 502,1 để có danh sách của tất cả các loại thị thực định cư.

 

Xem 156 lần Chỉnh sửa lần cuối lúc Chủ nhật, 09 Tháng 10 2016 21:48